Có những món ăn trông "thường thường" nhưng lại ngon bất ngờ, cũng có những loại thức ăn trông đẹp mắt nhưng lại có chất lượng không tương xứng. Dĩ nhiên, ngon hay không là đánh giá của mỗi người, nhưng hãy cứ thử xem qua danh sách sau xem bạn ưng được mấy món nhé!
Loại bánh ngọt của Pháp không thể thiếu trên các bàn tiệc trà sang trọng, nhưng bị nhiều tín đồ ẩm thực đánh giá là ngọt sắc và quá nhiều đường. Dù vậy, có ý kiến cho rằng macaron phải nhâm nhi chút một, ngậm cho bánh tan trong miệng mới cảm nhận được vị ngon.
Loại bánh ăn vặt khoái khẩu của người phương Tây cũng bị chê là quá nhiều calo và có vị lạ. Nếu bạn đang muốn giảm cân, donut chắc chắn là một trong những loại đồ ăn nên tránh.
Được coi là "vơ-đét" (vedette - vị trí sáng giá) trong các dòng bánh Trung Thu, lên hình đẹp tuyệt vời nhưng bánh thập cẩm lại không được lòng tất cả mọi người. Bánh có mùi dầu mỡ khá nặng, lại "ôm đồm" quá nhiều loại nhân bên trong.
Fondant là lớp kem trang trí màu sắc trên những chiếc bánh ngọt. Những chiếc bánh Fondant thường có hình thù rất dễ thương, thu hút các bạn nhỏ. Tuy nhiên, Fondant rất ngọt vì được làm chủ yếu từ đường. Những người không thích đồ ngọt thường bỏ qua phần này.
So với socola trắng hay socola sữa, socola đen có "ngoại hình" đẹp hơn lại tốt cho sức khỏe. Dù vậy, socola đen nguyên chất khá đắng và không hề dễ ăn tí nào.
Sầu riêng có hình dạng độc đáo, phần múi màu vàng "mướt mắt" nên được rất nhiều du khách phương Tây truy lùng. Nhưng mùi vị đặc trưng của sầu riêng khiến không ít người kì thị và cho nó vào "danh sách đen" ngay lập tức.
Đứa trẻ nào cũng đã từng ao ước được ăn loại kẹo mềm mượt như mây này, nhưng rất ít người có thể ăn hết cả một cây kẹo. Kẹo bông gòn truyền thống được làm 100% từ đường cát, rất ngọt và ngấy, lại dễ dính vào tay, mặt, quần áo.
Ảnh: Tổng hợp
Theo Trí Thức Trẻ
Copy link
Chủ đề liên quan:
2. Donut 3. Bánh Trung Thu 4. Fondant 5. Socola đen kẹo bông gòn maracon sầu riêng