Nhiều chị em nội trợ có thói quen sử dụng tiết kiệm là nếu đũa không gãy thì không vứt vào sọt rác. Với thói quen sử dụng này, nhiều gia đình đã sử dụng đũa ít nhất là trên 1 năm.
Có những nghiên cứu đã tiến hành thống kê số lượng vi khuẩn trên đũa ăn. Kết quả cho thấy, một đôi đũa chứa hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu vi khuẩn.
Dao là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn. dao được đem ra sử dụng nhiều hoặc mài hàng tuần thì tuổi thọ của dao sẽ được tăng lên đáng kể đấy. và ngược lại, nếu dao không dùng thường xuyên hoặc bị gỉ rét, sứt mẻ thì nên vứt bỏ ngay đi.
Theo thời gian các loại gia vị sẽ mất đi hương vị đặc trưng của nó. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng chúng trong thời hạn 6 tháng.
Lớp chống dính của bề mặt chảo rất quan trọng, nếu chẳng may bạn làm xước vì chùi rửa bằng cọ sắt hay quẹt dao, thìa vào bề mặt thì chảo sẽ không còn tác dụng chống dính nữa và cũng dễ sản sinh ra nhiều độc tố. Sau khoảng 2 – 3 năm thì nên mua chiếc chảo chống dính mới để dùng sẽ tốt hơn.
Hãy thay một chiếc máy xay sinh tố mới khi những lưỡi cắt bên trong bị hoen gỉ, hoặc không thể xay các thực phẩm nhuyễn.
Các chuyên gia khuyên với những muôi chuyên dùng để đảo, lật đồ chiên rán, bạn nên thay khoảng 2 năm một lần hoặc bỏ ngay khi bị trầy xước, nứt gãy hoặc phai ra nhiều màu.
Ngoài ra, các thiết bị, đồ dùng bạn chưa hề đụng tới trong 2 năm qua cũng không nên giữ lại trong nhà vì có thể gây hại cho bạn và gia đình.
Chắc bạn đã nghe tới quy tắc sử dụng quần áo: Nếu bạn đã không mặc một món đồ trong 2 năm, nghĩa là bạn không cần đến nó nữa. Điều này cũng đúng với các thiết bị, đồ gia dụng ở bếp. Chẳng hạn, bạn có một cái nồi bự chỉ để dùng vào dịp Tết, và nếu hai mùa Tết trôi qua và bạn không dùng đến, đã đến lúc bỏ nó đi.