Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận

Vì quá bận hoặc quá lười, bạn không có thời gian chăm sóc, tưới bón nhưng vẫn muốn có cây cảnh trồng trong nhà; những loại cây dưới đây rất thích hợp với bạn.

Đa số các loại cây trồng đều phát triển tốt ở ngoài trời, trong điều kiện tự nhiên có nhiều ánh nắng. Còn việc trồng cây trong nhà thì khác. Việc lựa chọn các loại cây thích hợp trồng trong nhà lại đòi hỏi bạn phải dành một chút thời gian tìm hiểu xem đâu là những cây trồng có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bài viết dưới đây không chỉ giúp bạn tìm ra những loại cây thích hợp trồng trong nhà ấy mà chúng còn được xếp vào loại dễ chăm sóc. có nghĩa là, dù bạn là một người bận rộn không thể thường xuyên chăm sóc thì chúng vẫn có thể phát triển tốt.

8 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 1Ảnh minh hoạCau cảnh

Cau cảnh dễ dàng phát triển trong điều kiện thiếu sáng trong nhà. cau cảnh cũng cần ánh sáng mặt trời gián tiếp để phát triển. vì thế, khi trồng trong nhà, bạn hãy đặt các chậu cau cảnh bên cạnh cửa sổ.

Loại cây này chịu khô hạn tốt, bạn chỉ cần tưới mỗi tuần một lần cho cây.

8 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 28 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 3Vạn lộc


Màu sắc rất đa dạng, vạn lộc cũng là loại cây được ưa chuộng trồng trong nhà. cây vạn lộc thích hợp phát triển trong điều kiện ánh sáng nhẹ, kể cả trong môi trường máy lạnh.

Nếu bạn là người bận rộn thì cũng đừng quá lo lắng khi trồng loại cây này. vạn lộc chỉ cần tưới nước 2 lần/tuần và mang ra ngoài ánh sáng tự nhiên ít nhất 1 lần trong tuần.

8 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 48 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 5Lưỡi hổ


Chẳng phải tự nhiên mà đi đến đâu bạn cũng thấy được những chậu cây lưỡi hổ được dùng trang trí trong nhà. loại cây này có thể phát triển tốt trong điều kiện bóng râm, chịu được khô hạn.

Cây lưỡi hổ còn được khuyên trồng trong nhà bởi khả năng hấp thụ khí độc, thanh lọc không gian sống.

8 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 68 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 7Cây cỏ gương


Những chậu cây cỏ gương thường được đặt trang trí trên bàn làm việc, bàn trà trong gia đình. Không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, giảm bụi, loại cây này còn ngăn ngừa được tia bức xạ từ các thiết bị điện tử.

Nếu bạn đang muốn trồng thêm vài chậu cây xanh trong nhà thì nhất định không thể bỏ qua cây cỏ gương.

8 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 8Cây lan Ý


Cây lan ý có thể sống tốt ở môi trường ánh sáng yếu ở trong nhà. bạn cũng không cần phải chăm sóc chúng quá thường xuyên. trong tuần, bạn chỉ cần tưới cây 2, 3 lần, đem ra nắng 1 lần là đủ điều kiện để cây phát triển tốt.

Tương tự như cây lưỡi hổ, lan ý cũng là loại cây nổi tiếng trong việc thanh lọc và loại bỏ các độc tố có trong không khí.

8 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 9Cỏ lan chi


Khác xa với vẻ ngoài mỏng manh, cỏ lan chi có sức sống mãnh liệt. Loại cây này ưa bóng râm nên rất thích hợp để trồng trong nhà.

Cây chỉ cần được tưới nước vừa đủ để phát triển và có một chậu thoát nước tốt để tránh rễ bị thối rữa.

8 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 108 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 11Kim tiền


Kim tiền là một trong những loại cây phổ biến được khá nhiều người biết đến, một phần là bởi ý nghĩa may mắn, tốt đẹp mà nó mang lại.

Cây kim tiền còn thu hút bởi những chiếc lá dày, xanh mướt, mang lại cảm giác dễ chịu cho không gian sống. với điều ánh sáng ít như trong nhà và không được tưới nước thường xuyên, cây vẫn có thể phát triển ổn định. vì thế, đây cũng là loại cây trồng trong nhà thích hợp cho những người bận rộn.

8 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 128 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 13Dương xỉ


Là loại cây ưa bóng và độ ẩm nên phòng tắm hay nhà bếp đều là những địa điểm thích hợp để đặt các chậu cây dương xỉ.

Trong các loại dương xỉ, dương xỉ boston là loại được yêu thích hơn cả, thường được lựa chọn cho không gian sống của nhiều gia đình.

8 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 148 loại cây cảnh trong nhà thích hợp với người lười và bận - 15

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/8-loai-cay-canh-trong-nha-thich-hop-voi-nguoi-luoi-va-ban-ar678443.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-loai-cay-canh-trong-nha-thich-hop-voi-nguoi-luoi-va-ban/20230416101614671)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở trẻ em. Khi bị tiêu chảy trẻ sẽ bị mất nước, mệt mỏi, sút cân và nếu kéo dài có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và bội nhiễm.
  • Chào Mangyte, Em nghe nói BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không biết có đúng không? Em muốn hỏi, bệnh nhân có triệu chứng rối loạn hành vi như tự làm đau bản thân có thể đến khám tại phòng khám Tâm lý không? Em có thể hẹn trước lịch khám không? Em cám ơn rất nhiều. (Nguyễn Thị Thanh Hoa - Quận 6, TPHCM)
  • Chào Mangyte. Tôi là người Đức gốc Việt. Nay tôi 67 tuổi muốn về Việt Nam sống vào thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tôi muốn hỏi, nếu tôi mang quốc tịch Đức, thì tôi có được vào sống trong nhà dưỡng lão ORIHOME không? Tôi phải trả một tháng bao nhiêu? Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. (Phạm Văn Thi)
  • Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Người nhà tôi không may mới bị T*i n*n giao thông, phải nằm viện khoảng 2 tuần. Vợ chồng tôi thì bận đi làm, công việc cuối năm rất nhiều. Suy đi tính lại, tôi thấy phải thuê người chăm sóc mẹ là giải pháp tốt nhất lúc này (mặc dù biết là tự tay mình chăm sóc vẫn tốt hơn). Nhờ các bác sĩ chỉ giúp nơi nào có dịch vụ chăm sóc người bệnh? Tôi muốn tìm một người cẩn thận và nhiệt tình. Mong câu trả lời từ mangyte.vn! (Nhật Tân - nguyennhat…@yahoo.com)
  • Các liệu pháp dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư cải thiện, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng khả năng hồi phục bệnh.
  • Việc ăn uống bằng miệng luôn là tốt nhất nếu có thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không có đủ dinh dưỡng qua đường miệng vì các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư hoặc việc điều trị ung thư. Một số loại Thu*c giúp tăng cảm giác thèm ăn có thể được sử dụng.
  • Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
  • Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
  • Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY