Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

8 loại thực phẩm giảm cân tốt nhất trong mùa hè

Dưới đây là những loại thực phẩm, giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất trong mùa hè.

1. Cà chua.

Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bạn khỏe mạnh. Lycopen là chất chống oxy hóa tuyệt vời có trong cà chua, giúp giảm viêm trong cơ thể và kiểm soát hàm lượng leptin, một hormone điều chỉnh cảm giác thèm ăn, có thể làm giảm thèm ăn. Ngoài ra, chúng chứa ít calo, trung bình 1 quả cà chua, chứa 22 calo và nhiều vitamin C chất chống oxy hóa, có liên quan tới tăng cường đốt cháy mỡ, nhất là khi luyện tập. Hãy lựa chọn cà chua hữu cơ, vì một nghiên cứu chỉ ra rằng, cà chua hữu cơ chứa hơn 55% vitamin C.

2. Quả mọng.

Các nhà nghiên cứu Đại Học Harvard phát hiện ra rằng, ăn quả mọng có thể giúp bạn tránh tăng cân, nhờ chứa lượng đường huyết thấp hơn, điều đó có nghĩa đường huyết ít bị tăng khi đói. Quả mọng cũng chứa chất xơ, 1 cốc quả mâm xôi chứa tới 8g chất xơ, có thể giúp bạn giảm cân, nhờ cảm giác no lâu hơn. Một nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng, ăn quả việt quất có thể giảm mỡ bụng.

3. Gỏi hải sản ceviche.

Món ceviche, còn gọi là gỏi hải sản, phổ biến ở các vùng ven biển Trung và Nam Mỹ. Món ăn này được làm từ cá tươi sống, vừa được bắt từ dưới sông lên. Sau đó người đầu bếp, sẽ ướp các lát cá tươi cùng nước chanh hoặc cam, và trộn thêm gia vị cho chín. Món ăn này chứa nhiều protein no, một dưỡng chất vĩ mô hỗ trợ giảm cân, cũng như axit béo omega-3 giúp giảm cân. Trong một nghiên cứu, những con chuột ăn dầu cá, giảm cân nhiều hơn và đốt cháy nhiều calo hơn.

4. Tôm.

Khoảng 90g tôm chứa 101 calo và chỉ 1 g chất béo, 19 g protein khiến bạn no lâu hơn và hạn chế ăn sau đó. Chúng cũng là nguồn selen và vitamin B phong phú. Bạn không nên chiên bơ, xào, mà nên nướng, luộc tôm.

5. Rau bina.

Loại rau lá xanh này chứa vitamin A, vitamin C, sắt và folat và chỉ 7 calo trong 1 cốc. Nó có thể giảm cảm giác thèm ăn. Một nghiên cứu được đăng trên tờ Appetite chỉ ra rằng, uống nước rau bina hàng ngày, thúc đẩy giảm cân và giảm 95% cảm giác thèm ăn.

6. Dưa hấu.

Dưa hấu là loại trái cây tuyệt vời của mùa hè. Hãy ăn 1 miếng dưa hấu thay vì 1 lát bánh, bạn sẽ giảm được hàng trăm calo. Dưa hấu chứa 92% là nước, và nó có thể giúp đối phó với tình trạng đói liên quan tới mất nước.

7. Trà xanh đá, kèm bạc hà.

Trà xanh đá, chứa đường có thể rất tốt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hợp chất epigallocatechin-3-gallate EGCG, có trong trà xanh, có liên quan tới thúc đẩy đốt cháy mỡ, kiểm soát cảm giác thèm ăn và giảm cân. Có thể cho thêm bạc hà để tăng hương vị, bạc hà cũng đóng vai trò như một chất ức chế cảm giác thèm ăn.

8. Sữa chua Hy Lạp.

Một cốc sữa chua Hy Lạp chứa 23g protein, theo các nghiên cứu, có thể làm dịu cơn đói và khiến bạn có cảm giác no hơn. Nó cũng giúp làm tăng hương vị món sa lát, sinh tố và thậm chí là món tráng miệng.

Bác sĩ: Thu Vân, Theo MSN.

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/8-loai-thuc-pham-giam-can-tot-nhat-trong-mua-he-n120062.html)

Tin cùng nội dung

  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Nắng hè oi bức là nguyên nhân dẫn tới các bệnh ngoài da như: mẩn ngứa, rôm sảy, mụn nhọt, chốc lở... Dưới đây xin gợi ý cách trị các chứng bệnh ngoài da này bằng cỏ cây, hoa lá.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY