Sau đây là 3 đối tượng không ăn hoặc nên ăn ít chuối:
1. Người bị suy thận, viêm cầu thận
Nếu xét nghiệm có kali trong máu cao thì không nên ăn chuối tiêu và các loại rau quả nhiều kali như: Đậu nành, đậu xanh, sầu riêng, rau khoai lang, cá ngừ, cá thu, cá chép, gan lợn, thịt bò…
Bởi những loại thực phẩm trên sẽ càng làm tăng nồng độ kali trong máu khiến nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn.
2. Người đang bị đau đầu
Không nên ăn chuối vì trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu nhất là những trái chuối quá chín sẽ có hàm lượng các chất này cao hơn và khi ăn nhiều chuối sẽ khiến bạn bị đau đầu.
3. Những người đang cần sự tỉnh táo
Chuối là nguyên nhân gây buồn ngủ do có chứa tryptophan, một axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.
Carbohydrate trong chuối có thể ngăn chặn các axit amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin.
Seratonin sẽ khiến bạn có cảm giác buồn ngủ. Vì vậy, những người đang cần sự tỉnh táo không nên ăn nhiều chuối vào lúc đó.
T.H
Chủ đề liên quan: