Nguyên liệu cho món ngan giả cầy
- ½ con ngan
- 4 nhánh sả
- 1 củ riềng
- 1 thìa mắm tôm
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa mật mía
- 1 thìa dầu điều
- 2 quả ớt tươi
Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình, bạn có thể gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp.
Cách nấu ngan giả cầyBước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chị em nên chọn loại ngan già, dày thịt, ít mỡ. Sau khi mua ngan về hãy rửa lại cho thật sạch rồi đêm nướng qua trên lửa để phần da săm lại. Việc này giúp da ngan có cảm giác giòn và thơm hơn đồng thời giúp khử mùi hôi cho món ăn.
- Chặt ngan thành miếng vừa ăn.
- Riềng, sả xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt ngan
- Cho ngan vào bát rồi thêm riềng, sả cùng các loại gia vị ở trên. Có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp với khối lượng con ngan và khẩu vị của gia đình.
Ảnh minh họa.- Trộn thật đều để ngan ngấm gia vị và ướp trong khoảng 20 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp ngan lâu hơn. Lưu ý, nếu ướp lâu, bạn nên bỏ ngan vào tủ lạnh để đảm bảo độ tươi ngon, ngăn không cho vi khuẩn tấn công.
Bước 3: Chế biến
- Cho ngan đã ướp vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa vừa. Đảo đều tay cho phần thịt ngan chín tái sau đó thêm một chút nước sôi vào nồi.
- Khi nồi ngan sôi, bạn đậy vung lại và đun nhỏ lửa đến khi miếng thịt ngan mềm còn phần nước sánh lại thì tắt bếp.
Với cách làm đơn giản này, bạn đã hoàn thành món ngan giải cầy. Món ăn này có thể dùng với cơm hoặc bún đều ngon.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/an-ngan-luoc-mai-cung-chan-chi-em-nau-ngay-mon-ngan-gia-cay-thom-ngon-khien-chong-me-tit-d295866.htmlTheo Khỏe & Đẹp