Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn sống bí đao tưởng giảm được cân ai ngờ mang bệnh vào người

Nhiều người rỉ tai nhau cách ăn sống hay uống nước ép bí đao sẽ giảm được cân nhanh chóng mà không biết cách làm này gây nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

Nhiều người rỉ tai nhau cách ăn sống hay uống nước ép bí đao sẽ giảm được cân nhanh chóng mà không biết cách làm này gây nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

Ăn sống bí đao tưởng giảm được cân ai ngờ mang bệnh vào người - Ảnh 1

Bí đao là loại quả được dùng như rau ưa chuộng vào mùa hè.

Bí đao còn gọi là bí xanh, bí phấn... là một loại quả dùng như rau tươi và làm mứt rất thông dụng. Trong thành phần của bí đao phần lớn là nước, không chứa lipid.

Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.

Ăn sống bí đao tưởng giảm được cân ai ngờ mang bệnh vào người - Ảnh 2

Bí đao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi. Loại chất xơ này rất có lợi cho ruột và đường tiêu hóa.

Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như: kali, phospho, magiê có trong bí đao cũng góp phần làm đẹp cơ thể, loại bỏ mỡ ở bụng.

Với những người mắc bệnh béo phì hoặc muốn giảm cân, ăn bí đao thường xuyên thực sự rất tốt. Cao bí đao có tác dụng dưỡng da làm đẹp được các chị em ưa chuộng.

Ăn sống bí đao tưởng giảm được cân ai ngờ mang bệnh vào người - Ảnh 3

Bí đao sống có tính chất xà phòng rất mạnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những tác dụng tuyệt vời, bí đao cũng cần được lưu ý khi sử dụng loại quả này bởi nó có tính xà phòng rất cao. Ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho Thu*c tẩy.

Vì thế nếu bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống được xay như sinh tố để mong làm đẹp thì không nên vì tính chất xà phòng của bí đao sống sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Ăn sống bí đao tưởng giảm được cân ai ngờ mang bệnh vào người - Ảnh 4

Bí đao cần nấu chín khi ăn thì mới tốt cho sức khỏe.

Bí đao khi được nấu với rượu làm cao bí đao hoặc được đun chín kỹ thì tính xà phòng gần như mất hết nên thường xuyên ăn bí đao nấu kỹ hay uống nước bí đao luộc thì được.

Minh Khôi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/an-song-bi-dao-tuong-giam-duoc-can-ai-ngo-mang-benh-vao-nguoi-a324717.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu món Bí đao cá chép.
  • Theo Đại học Utah (Mỹ), khoai tây, đặc biệt khoai tây xanh, có nồng độ cao chất độc gây nguy hiểm, solanine. Khi ăn khoai tây còn sống, chất độc này sẽ gây đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và các vấn đề dạ dày.
  • Bạn có biết có một phương Thu*c giảm cân thật đơn giản và nhanh chóng mà lại tuyệt đối an toàn mang tên bí đao.
  • Chẳng phải uống Thu*c hay trà giảm cân gì, chỉ cần ăn bí đao là giảm được 5kg/tháng.
  • Giảm cân cho vóc dáng thon gọn để... mặc gì cũng đẹp là ước mơ của phái nữ. Gần đây,nhiều chị em rủ nhau uống nước ép bí đao “thanh toán” những ký mỡ thừa.
  • Bí đao là thức ăn giảm béo khá lý tưởng, vì ăn vào năng lượng sinh ra rất thấp, và trong thành phần của bí đao hoàn toàn không có chất béo.
  • Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính.
  • Bí đao còn gọi là bí xanh, các bộ phận của cây bí đao cho ta nhiều vị Thu*c quý: quả bí với tên Thu*c đông qua, vỏ quả - đông qua bì, hạt bí - đông qua tử, lá bí - đông qua diệp, dây bí - đông qua đằng.
  • Bí đao tính mát, không độc, vị ngọt, giàu dinh dưỡng, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè.
  • Hạt, vỏ, hoa, lá bí đao đều có công dụng chữa nhiều bệnh. Sau đây là một số cách dùng bí đao chữa bệnh.Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY