Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Bánh xèo - Hướng dẫn cách làm

Bột gạo, đường, muối, bột ngọt trộn chung, rồi đổ từ từ nước vào hòa tan. Xong cho màu vàng hay cari bột sào với dầu vào bột hòa tan. Kế tiếp cho dừa khô vào hỗn hợp với bột, xong để khoảng 30 phút.

Vật liệu

400g bột gạo.

500g bột năng.

800ml nước lạnh.

3 hột gà.

30g đường.

30g dừa bào khô.

1chút muối bột ngọt.

1chút màu vàng hay cari bột sào chung với một ít dầu ăn để nguội.

Thit ba rọi tôm giá (tùy theo mình ăn).

Cách làm

Bột gạo, đường, muối, bột ngọt trộn chung, rồi đổ từ từ nước vào hòa tan. Xong cho màu vàng hay cari bột sào với dầu vào bột hòa tan. Kế tiếp cho dừa khô vào hỗn hợp với bột, xong để khoảng 30 phút. Rồi cho 1muỗng canh dầu và thái lá hành cho vào hỗn hợp bột trộn đều xong đổ bánh.

Còn phần nhân bánh thì luộc thịt ba rọi (thịt ba chỉ) cho chút muối, bột ngọt, xong thái ra. Kế tiếp là tôm sào sơ cho chút muối, bột ngọt.

Khi đổ bánh thì cho thịt, tôm giá vào. Món này ăn với nước mắm dấm, xà lách, rau thơm (thí dụ như: lá húng quế, ngò,v.v...).

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/banh-xeo/)
Từ khóa: bánh xèo

Chủ đề liên quan:

bánh xèo

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY