Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Làm bánh xèo miền Trung theo cách này vừa giòn vừa thơm, ai ăn cũng thích mê

Bánh xèo là một loại bánh đặc trưng ở miền Trung. Không chỉ người dân ở những vùng này hay ăn mà ngay cả du khách nước ngoài cũng cực thích. Ngày hôm nay phunutoday.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách đổ bánh xèo miền Trung, bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu làm bánh xèo miền trung

400g bột bánh xèo pha sẵn

200g tôm

200g thịt ba chỉ

200g đậu xanh

Nấm các loại (nếu thích)

Hành lá, giá

Rau thơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lấy hành tây, giá đỗ, hành lá, rau sống, xà lách,... nhặt thật sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước. tôm cắt đầu, bạn có thể bóc vỏ luôn. thịt bò thái mỏng. ướp riêng tôm và thịt bò với một chút gia vị để khi mình đổ bánh xèo thì nó sẽ ngấm hơn. hành tây bóc vỏ, cắt hình múi cau, hành lá cũng cắt nhỏ.

Bước 2: Pha bột

Cho bột gạo, bột nghệ, một chút muối trộn đều. Sau đó bạn cho thêm nước, nước cốt dừa vào một cái tô khác. Tiếp theo cho hỗn hợp nước vào phần bột rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột lỏng nước, mịn và không bị vón cục. Lưu ý không nên trộn bột quá lỏng hay quá đặc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bánh khi làm. Sau khi đã trộn đều hỗn hợp nước thì cho một tý dầu ăn và hành lá cắt nhuyễn vào.

Cho bột gạo, bột nghệ, một chút muối trộn đều

Bước 3: Xào nhân bánh

Cho dầu ăn lên chảo, rồi cho hành tây vào xào cho thơm, sau đó lần lượt cho tôm, thịt vào xào. Ban đầu chúng ta đã ướp với gia vị nên trước khi bỏ thêm bạn nhớ nêm nếm lại.

Cho dầu ăn lên chảo, rồi cho hành tây vào xào cho thơm, sau đó lần lượt cho tôm, thịt vào xào

Bước 4: Chiên bánh

Lấy một cái chảo con, cho dầu lên và đun nóng. Sau đó đổ bột thật mỏng lên, đậy nắp 30 giây. Rồi cho nhân thịt hoặc tôm lên cộng thêm một chút giá đỗ. Bạn đậy kín trong vòng 2 phút thì bánh đã chín vàng giòn rồi. Nhớ trở qua lại để bánh vàng đều nhé.

Lấy một cái chảo con, cho dầu lên và đun nóng. Sau đó đổ bột thật mỏng lên, đậy nắp 30 giây.

Cứ làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân.

Cách làm nước mắm chấm

Nguyên liệu:

Nước mắm: 3 thìa cà phê

Nước sôi: 1/2 thìa cà phê

Đường: 1 thìa cà phê

Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê

Ớt: 1 quả

Tỏi: 4-5 tép

Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu

Cách thực hiện:

Tỏi, ớt bằm nhuyễn. Pha nước mắm, nước sôi, đường, bột ngọt, sau khi khuấy đều thì cho hỗn hợp tỏi, ớt bằm nhuyễn vào. Tiếp đó bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm lại để vừa với khẩu vị của bạn.

Nước mắm tỏi ớt

Thế là đã hoàn thành món bánh xèo đặc sản của miền trung cộng thêm nước chấm để bạn ăn thật chuẩn vị rồi. ăn kèm với rau sống, thêm xoài nếu bạn thích thì món ăn sẽ không bị ngán đấy.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/lam-banh-xeo-mien-trung-theo-cach-nay-vua-gion-vua-thom-ai-an-cung-thich-me-d316851.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-banh-xeo-mien-trung-theo-cach-nay-vua-gion-vua-thom-ai-an-cung-thich-me/20210422014310549)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY