Kinh tế xã hội hôm nay

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

(MangYTe) – Theo hợp đồng ký kết giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, kể từ ngày 16/2, bệnh viện này bắt đầu áp dụng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế cho người dân.

Ngày 15/2, bảo hiểm xã hội (bhxh) tỉnh gia lai và bệnh viện hùng vương gia lai đã ký kết hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (bhyt) năm 2024, theo luật bhyt năm 2008 và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật bhyt năm 2014.

Ký kết hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa BHXH tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai chính thức đi vào hoạt động vào ngày 13/2, tại địa chỉ 236A Lê Duẩn, phường Trà Bá, TP Pleiku; quy mô 300 giường bệnh, với 7 phòng chức năng, 11 khoa lâm sàng và 4 khoa cận lâm sàng.

Sau khi ký kết hợp đồng với cơ quan bảo hiểm xã hội, kể từ 0h ngày 16/2, bệnh viện hùng vương gia lai chính thức áp dụng khám chữa bệnh bhyt cho người dân.

Theo đó, người dân khi đến khám, chữa bệnh bằng BHYT tại bệnh viện sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo đúng quy định với quy trình nhanh gọn, thủ tục rõ ràng, chi phí minh bạch.

Việc triển khai khám chữa bệnh bhyt tại bệnh viện hùng vương gia lai sẽ giúp người dân được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng với chi phí hợp lý, đồng thời mở rộng hơn mạng lưới an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương, lì xì năm mới những bệnh nhân đầu tiên đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai là thành viên của Hệ thống y tế Hùng Vương, với nền tảng vững chắc hơn 13 năm hình thành và phát triển. Được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại; đội ngũ nòng cốt là các bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo bài bản tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế…

Bên cạnh đó, bệnh viện luôn chú trọng hợp tác chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật và kỹ thuật cao với đội ngũ chuyên gia đến từ các bệnh viện tuyến trung ương.

Viên Hữu

Link bài gốc Lấy link

Viên Hữu

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/benh-vien-hung-vuong-gia-lai-trien-khai-kham-chua-benh-bao-hiem-y-te/20240216110322132)

Tin cùng nội dung

  • Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Bố mẹ tôi dự định đi du lịch miền Tây 1 chuyến, lưu trú ở Cần Thơ. Tôi hơi e ngại vì bố tôi bị cao huyết áp, dù ông có uống Thu*c đều đặn nhưng tôi vẫn lo lắng. Nếu trong chuyến đi mà sức khỏe ông có vấn đề gì thì phải làm sao? Liệu có dịch vụ khám bệnh ở khách sạn không ạ? Tôi cảm ơn mangyte.vn rất nhiều! (Đại Phong – Bình Dương)
  • Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh tại nhà cho ba mẹ tôi thì liên hệ ở đâu? Thủ tục như thế nào? Sắp tới công việc của tôi rất bận nên muốn tìm dịch vụ này cho tiện. Cảm ơn mangyte.vn! (Thu Hồng - Đà Nẵng)
  • Theo Đông y, húng quế vị cay, nóng, thơm dịu. Có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm đau, lợi tiểu, lương huyết.
  • Sấu không chỉ là món ngon thường có trong bữa cơm gia đình Việt trong những ngày hè mà còn là dược liệu rất tốt trong chữa bệnh.
  • Từ lâu, nhân dân ta đã biết sử dụng các biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để chữa đau lưng, đau khớp, sưng nề sau chấn thương, hoặc điều trị các viêm tấy. Để chườm nóng hoặc chườm lạnh, người ta sử dụng các chất trung gian truyền nhiệt...
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
  • Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY