Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bí mật về loại rau tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư có trong vườn của người Việt

Mọc nhiều trong vườn nhà của người Việt, không ai ngờ loại rau này lại có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng, chữa bệnh trĩ, đau họng, thanh nhiệt, giải độc và đặc biệt hỗ trợ điều trị, chống ung thư hiệu quả như thế.
Loại rau tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư có trong vườn của người Việt là rau gì?

Diếp cá là loại rau dễ trồng và được trồng nhiều tại vườn nhà của người việt. rau có tên khoa học là houttuynia cordata thumb và tên dân gian thường gọi là diếp cá, giấp ca hay ngư tinh thảo.

Loại rau này có thân mọc bò ngang, thân hơi có lông, bén rễ ở mấu và khi vò ra có mùi tanh như cá. phần thân phía trên của rau thẳng đứng có màu tím hồng phần dưới bổ ngang tần đốt có các rễ nhỏ. lá của diếp cá có đầu nhọn mọc so le nhau. đến mùa diếp cá ra hoa là những bông hoa nhỏ có màu vàng nhạt mọc thành từng bông, kết trái quả nang hình cầu nứt nẻ.

Từ xa xưa thì diếp cá đã được dùng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Ăn diếp cá không chỉ kích thích hệ tiêu hóa mà còn làm tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng.

Rau diếp cá - "thần dược" hỗ trợ điều trị ung thư

Không chỉ dùng trong bữa ăn hằng ngày, diếp cá còn được biết đến là vị Thu*c rất tốt cho sức khỏe của con người. theo đông y, loại cây này có mùi tanh, vị chua cay cùng tính thanh mát nên có khả năng thanh nhiệt cũng như giải độc rất tốt. đồng thời, diếp cá còn giúp sát trùng, lợi tiểu và tăng sức đề kháng rất tốt cho cơ thể, tham gia điều trị các bệnh: viêm phế quản, mụn nhọt, táo bón, viêm gan, viêm tai, điều trị cá bệnh đường ruột, tiêu chảy...

rau-diep-ca-ngua-ung-thu

Ảnh minh họa.

Theo Đông y, rau diếp cá có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư cực kỳ hiệu quả

Đặc biệt mới đây các nhà khoa học còn phát hiện ra diếp cá có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư phổi cùng một số bệnh lý về phổi rất hiệu quả. người ta tìm thấy trong rau diếp cá có các thành phần có khả năng kháng viêm cũng như ức chế các loại vi khuẩn, tụ cầu vàng, liên cầu dung huyết, phế cầu khuẩn, trực khuẩn lao, virus cúm... không những thế, các nhà khoa học trung quốc còn cho biết, trong rau diếp cá còn chứa decanoyl acetaldehyde - hoạt chất có khả năng ức chế ung thư rất hiệu quả, giúp trấn tĩnh, cầm máu đồng thời tái sinh các tổ chức mô và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Một số bài Thu*c chữa bệnh hiệu quả từ rau diếp cá

- rau diếp cá chữa táo bón

Để chữa táo bón hiệu quả, người bệnh đem sao khô rau diếp cá rồi đem hãm cùng nước sôi rồi uống thay nước hàng ngày. chỉ sau khoảng 7 - 10 ngày là bệnh sẽ khỏi.

- rau diếp cá hạ sốt

Nếu muốn hạ sốt hiệu quả thì bệnh nhân chỉ cần dùng diếp cá tươi rồi đem giã nát thêm nước nguội vào và đun sôi. Đợi cho nước nguội thì cho người bệnh uống. Phần bã của diếp cá thì đắp lên thái dương để phát huy tối đa công hiệu.

- rau diếp cá điều trị bệnh trĩ

Không chỉ có khả năng kích thích hệ tiêu hóa, tạo cảm giác ăn ngon miệng, rau diếp cá còn có khả năng điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả. với vị cay, hơi lạnh cùng tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy tiêu thũng... rau diếp cá sẽ giúp loại bỏ bệnh trĩ cực kỳ tốt.

Cách dùng rất đơn giản, người bị trĩ ăn rau diếp cá tươi mỗi ngày hoặc đem nấu nước để xông và rửa.

  • Theo Gia đình mới

    Link bài gốc Lấy link

    https://www.giadinhmoi.vn/bi-mat-ve-loai-rau-tieu-diet-ky-sinh-trung-chong-ung-thu-co-trong-vuon-cua-nguoi-viet-d3976.html

    Theo Gia đình mới

  • Mạng Y Tế
    Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-mat-ve-loai-rau-tieu-diet-ky-sinh-trung-chong-ung-thu-co-trong-vuon-cua-nguoi-viet/20210511094251131)

    Tin cùng nội dung

    • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
    • Rau sam là loại rau rất thông dụng ở nước ta, mọc hoang và rất rẻ tiền. Rau sam giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên ít người biết tác dụng chữa bệnh của nó. Rau sam chứa nước, protein, chất béo, carbohydrate, Ca, P; Fe; vitamin A, B1, C; các sắc tố nhóm betacyanidin...
    • Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, chúng có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no.
    • Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
    • Sở dĩ cây có tên nọc sởi, vì bản thân cây này có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm hết cái “nọc” của bệnh sởi. Cây nọc sởi có ở nhiều nơi trong nước ta, từ đồng bằng đến trung du và miền núi.
    • Poison là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ chất độc hay Thu*c độc gây hại, tạo bệnh hoặc gây Tu vong cho con người sau khi bị trúng độc. Liên quan đến hợp chất này, tạp chí Discover của Mỹ vừa cập nhật 9 khám phá mới lạ về chất độc và cách giải độc.
    • Xuất huyết là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch do mạch máu bị tổn thương hoặc do tính thấm thành mạch. Có thể là xuất huyết dưới da, xuất huyết dạ dày, chảy máu cam, chảy máu răng lợi, tiểu ra máu, đại tiện ra máu, rong kinh,...
    • Các loại trà dược có tác dụng thanh nhiệt, mát gan thường được người dân ưa dùng.
    • Theo Đông y, thạch cao vị ngọt, cay, tính rất hàn. Vào các kinh phế, vị và tam tiêu. Có tác dụng giải cơ, thanh nhiệt, trừ phiền chỉ khát. Dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh, sốt cao, kích ứng vật vã, miệng khô, khát nước, đau răng, loét miệng...
    • Huyền sâm hay còn gọi là hắc sâm (Scrophularia buergeriana Miq.), đều chỉ một cây Thu*c, cho một vị Thu*c là rễ của nó (Radix Scrophulariae) có màu đen, từ ngoài vào trong.
    Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY