Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bí quyết cho món sườn om bia đậm đà, ngon khó cưỡng

Từng miếng sườn vàng ươm óng ánh được om với bia lại càng làm cho món sườn mềm ngon, dù người già hay trẻ nhỏ cũng đều thích ăn món sườn om bia này.

Nguyên liệu làm sườn om bia

400 g sườn

1 lon bia

8 g đường, 1 mẩu gừng, 5 ml nước tương, 2 g hạt tiêu, 10 g dầu hào

2 g rượu nấu ăn, 15 ml dầu ngô

1 mẩu quế, lá nguyệt quế

Một ít muối

Sườn om bia đậm đà và hấp dẫn dành cho gia đình (Ảnh: Duoguo)

Cách làm sườn om bia

Sườn bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.

Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm đường vào khuấy đều, đun cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.

Rồi đổ bia vào chảo sườn, thêm quế, lá nguyệt quế, gừng rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 25 phút.

Khi sườn đã chín mềm thì bạn nêm thêm chút muối rồi đậy nắp chảo, đun thêm khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp, rắc tiêu cho thơm là xong món sườn hâm bia dành cho cả nhà.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-cho-mon-suon-om-bia-dam-da-ngon-kho-cuong-d148648.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-cho-mon-suon-om-bia-dam-da-ngon-kho-cuong/20201207092844840)

Tin cùng nội dung

  • Đã từ lâu, củ gừng được biết đến như một gia vị không thể thiếu để chế biến một số món ăn, được sử dụng làm Thu*c và thường có sẵn trong bếp của mỗi gia đình.
  • Tạp chí y khoa trực tuyến Open Heart mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn đường cũng gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch, có thể làm tăng huyết áp.
  • Thực phẩm có thể mang lại sự ấm áp tuyệt vời trong những ngày đông khắc nghiệt.
  • Bạn thường nghĩ đường chỉ khiến vòng 2 tăng lên không thể kiểm soát, thực tế là chúng còn khiến da bạn xỉn màu và hình thành nếp nhăn.
  • Những người ăn trung bình hơn 22 muỗng cà phê đường – gấp 3 lần mức nên ăn – dễ bị các nguy cơ như béo phì, tiểu đường, bệnh tim. Nhưng đường ẩn chứa trong rất nhiều thực phẩm, giúp thực phẩm ngon miệng. Bạn có thể cắt giảm lượng đường tiêu thụ thông qua các “chiến thuật” sau.
  • Thịt hầm, kho là món khoái khẩu của nhiều người vì vị mềm mềm, thơm thơm lại đậm đà và ngọt ngào nhưng rất tốn thời gian chế biến.
  • Mùa hè ăn gừng thật sự có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn hoặc không ăn bởi vì một số lý do sức khỏe.
  • Ban ngày ăn gừng thì có lợi, buổi tối không thích hợp để ăn loại gia vị này.
  • Gừng là một gia vị rất quen thuộc và hầu như lúc nào cũng có sẵn ở ngăn bếp của các bà nội trợ.
  • Mangyte-Gừng từ lâu được coi là gia vị được sử dụng trong mỗi bữa ăn gia đình. Ngoài giá trị về dinh dưỡng thì gừng còn được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY