Cách nấu giò heo hầm đậu nành ngon - bổ - rẻ
món ăn bổ dưỡng cho sức khoe giò heo hầm đậu nành thơm ngon (ảnh:chinasichuanfood)
nguyên liệu nấu giò heo hầm đậu nành2 cái giò heo
30gr đậu nành vàng
2 củ hành tây
3 miếng gừng
1 muỗng canh rượu nấu
muối, tiêu
nước sốt:
2 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng cà phê dầu ớt
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê giấm
hành lá
cách làm giò heo hầm đậu nànhngâm đậu nành vàng trong nước sạch khoảng 40 phút, lặt bỏ hạt hỏng.
giò heo cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.
cho giò heo vào nồi chần giò heo qua nước sôi có thêm 1 muỗng canh nước mắm, để loại bỏ gân máu. sau đó, vớt ra cho vào thau nước lạnh để giò heo trắng.
hành tây bóc vỏ, cắt miếng vuông. gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng, đập giập.
cho đậu nành, hành tây và chân giò vào nồi áp suất. thêm nước vào lấp xấp mặt chân giò (cách chân giò khoảng 2cm), để lửa vừa hầm trong 1 giờ cho chân giò mềm ngon. sau đó, tắt bếp, nêm ít muối vừa ăn.
nước sốt: bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm vào khuấy đều cho sền sệt là được. tắt bếp, để nguội làm sốt chấm. rắc thêm hành lá vào.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-nau-gio-heo-ham-dau-nanh-ngon--bo--re-d143899.htmlTheo Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
bí quyết nấu giò heo hầm đậu nành cách nấu giò heo hầm đậu nành đậu nành giò heo món ăn ngày hè món ngon nấu giò heo hầm đậu nành nguyên liệu nấu giò heo hầm đậu nành nước sốt chấm giò heo hầm đậu nành