Với chế biến trên đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món gan xào thật thơm ngon mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
- Bước 1: Gan rửa sạch dưới vòi nước khoảng 10 phút. Cho gan vào bát nước ngâm khoảng 20 phút, nước được thay liên tục cho đến khi nước trong.
- Bước 2: Rau diếp rửa sạch cắt khúc, gừng ớt băm nhỏ, gốc hành thái khúc. Gan sau khi rửa sạch thái lát mỏng cho vào bát, thêm chút tinh bột và chút nước vào trộn đều.
- Bước 3: Lấy một ít bột đậu nành cho vào bát, thêm lượng nước thích hợp cùng chút giấm, đường, bột ngọt hòa đều. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng với hạt tiêu Tứ Xuyên, sau đó thêm 1 thìa canh mỡ lợn vào.
- Bước 4: Đổ gừng ớt băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ gan vào xào ở lửa lớn. Khi gan đổi màu thì đổ rau diếp vào đảo chung.
- Bước 5: Xào cho đến khi gan chín thì thêm gốc hành và nước gia vị vừa trộn vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu thấm đều gia vị là được.
Chủ đề liên quan:
cả nhà đề kháng gan lợn xào món ngon mỗi ngày món ngon từ gan lợn ngỡ ngàng sức đề kháng tăng sức tăng sức đề kháng