Dinh dưỡng hôm nay

“Bỏ túi” 3 bước xong ngay xôi mặn cho bữa sáng

Xôi mặn là món ăn sáng ngon, quen thuộc giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Nguyên liệu làm xôi mặn

Gạo nếp: 3 chén

Chả lụa: 30 gr

Pa tê: 30 gr

Dầu ăn: 50 ml

Thịt xá xíu: 50 gr

Chà bông: 30 gr

Hành tím: 4 củ

Nồi cơm điện

Hướng dẫn cách làm xôi mặn đơn giản cho bữa sáng

Cách làm xôi mặn

Bước 1: Vo sạch gạo nếp rồi cho vào xửng hấp chín. Bạn có thế ngâm gạo nếp qua đêm hoặc trước khi nấu 4 tiếng. Ngâm gạo nếp trước khi nấu sẽ giúp ngon, dẻo ngọt, không bị sượng khô.

Bước 2: Bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng, phi vàng thơm rồi vớt ra để ráo dầu. Phi hành ở lửa nhỏ vừa và đảo đều tay. Khi thấy hành phi vừa chuyển hơi vàng thì tắt bếp và vẫn tiếp tục đảo đều để hành chín vàng đẹp, không bị khét.

Bước 3: Cho xôi ra đĩa. Xịt ít nước tương, phết pa tê gan, rắc hành phi lên. Cắt nhỏ chả lụa, thịt xá xíu, thêm ít chà bông lên trên. Bạn có thể chuẩn bị thêm mỡ hành để phết lên và luộc thêm trứng cút để ăn cùng cho món ăn thêm ngon miệng.

Theo An An/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-bo-tui-3-buoc-xong-ngay-xoi-man-cho-bua-sang/20200224053245508)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY