Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng:
-Nha đam sau khi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt khúc cắt thành những miếng nhỏ.
-Ngâm nha đam vào nước muối pha loãng 10-15 phút sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước muối.
Lưu ý khi ngâm nha đam bằng muối:-Bạn không nên ngâm quá lâu vì như vậy muối sẽ ngấm vào nha đam làm nha đam có vị mặn.
-Để nha đam có độ giòn bạn có thể bóp trực tiếp nha đam với muối hạt sau đó rửa sạch lại với nước cho đến khi hết nhớt.
Nguyên liệu nấu canh sườn nha đamSườn non: 200gr
Nha đam: 1 bẹ lớn
Đậu xanh nguyên vỏ: 50gr
Kỷ tử: 10gr
Hành lá: 2 nhánh
Ngò rí: 2 cây
Hạtnêm, dầu ăn,..
Ảnh minh họa.
Cách nấu canh sườn nha đam
Bước 1: Sơ chế
Sườn non rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
Nha đam rửa sạch qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng, gọt vỏ, cắt nhỏ khoảng 1.5 - 2cm
Đậu xanh nguyên vỏ, kỷ tử ngâm mềm
Hành lá rửa sạch. Đầu hành lá băm nhuyễn. Phần hành lá còn lại và ngò rí cắt nhỏ
Bước 2: Ướp sườn
Ướp sườn với 1 muỗng cafe hạt nêm và đầu hành lá băm nhuyễn. Trộn đều và để trong 10 phút cho sườn ngấm gia vị
Bước 3: Nấu canh
Đặt nồi lên bếp và cho 1 ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho sườn vào và xào sơ sườn để sườn thơm, ngọt thịt và ngấm vị. Sau đó cho 1.5 lít nước, đậu xanh nguyên vỏ đã ngâm, sử dụng đậu xanh nguyên vỏ để giữ được nhiều chất xơ trong món ăn hơn.
Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối
Nấu với lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt cho nước trong. Nấu khoảng 40 - 45 phút cho sườn chín mềm. Sau đó cho nha đam vào và thêm ½ muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp
Bước 4: Hoàn thành
Cho canh ra tô, rắc 1 ít hạt kỷ tử vào và trang trí
Thành phẩmMón canh sườn nha đam sau khi hoàn thành có vị bùi béo của đậu xanh và cực kỳ thanh mát và giòn giòn của nha đam. sườn mềm ngọt như tan ra trong miệng. thêm một vài hạt kỷ tử vị chua chua khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/bo-tui-cach-nau-canh-suon-nha-dam-thanh-mat-ngon-ngot-lai-cuc-ki-bo-duong-d322890.htmlTheo Khỏe & Đẹp