Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được ứng dụng để giải quyết các khiếm khuyết của hàm răng như ố vàng, sứt mẻ... Với công nghệ bọc răng sứ trước đây khách hàng cần phải mài răng thật nhỏ để tạo thành cùi nhằm mục đích giữ lớp mão sứ. Các chuyên gia nha khoa đánh giá thao tác này không quá nguy hiểm nhưng có thể gây biến chứng khi tỷ lệ mài quá lớn, chạm đến tủy răng.
Trước hết, khách hàng có thể cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện. Mài càng nhiều cảm giác đau, ê buốt càng lớn. Quá trình mài kéo dài đến vài giờ nhưng cơn đau không chỉ dừng lại lúc đó mà còn có thể tiếp tục những ngày sau.
Theo nha sĩ tại nha khoa My Auris, tủy răng đã ch*t đồng nghĩa với việc răng thật khó duy trì, không còn cùi để giữ mão sứ. Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ đã có nhiều cải tiến nhằm hạn chế tình trạng mài nhỏ răng, ảnh hưởng đến tủy.
Ngoài ra, răng có cấu tạo gồm 3 lớp gồm men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Răng cửa hay răng ở trong cũng đều có cấu tạo cơ bản như vậy. Mài răng là tác động trực tiếp cả 3 lớp này. Khi mài răng, phần men răng bị ảnh hưởng và còn lại ít khiến răng không được bảo vệ. Chính vì thế mà trong quá trình ăn uống mỗi ngày, các loại axit trong thực phẩm sẽ tấn công răng qua những vết mài, dễ khiến răng bị yếu và bị xỉn màu.
Chủ đề liên quan:
biến chứng bọc răng bọc răng sứ làm đẹp răng nguy hiểm phương pháp làm đẹp răng sứ