Ẩm thực hôm nay

Bông lan trứng muối chắc chắn là món bánh hot nhất thời điểm này: Ăn nhiều rồi nhưng chị em đã biết cách làm chưa?

Làm bánh bông lan trứng muối thực ra cũng đơn giản chứ không hề quá phức tạp đâu nha, chị em cứ tự tin vào bếp.

Các bước làm

    1. Trộn bột

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Bột mì số 8 40gr

Từ hôm qua đến giờ, nếu để ý thì chắc hẳn bạn sẽ thấy bánh bông lan trứng muối bỗng dưng xuất hiện dày đặc trên các mxh. nguyên nhân là bởi tân hoa hậu hòa bình thế giới 2021 - thùy tiên tiết lộ sẽ ăn một lúc 10 ổ bông lan trứng muối ngay khi về nước.

Đấy, hoa hậu còn thèm bông lan trứng muối nữa là đến "người thường" như chúng mình. Thế là lại phải "lăn" vào bếp làm 1 ổ bông lan trứng muối thôi! Tự nhiên nàng hậu nhắc đến làm biết bao người thèm ghê luôn đây này!

Bông lan trứng muối tự làm nè

Cách làm bánh bông lan trứng muối

1

Trộn bột

Đầu tiên, bạn tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà.

Cho vào bát lòng đỏ trứng: 50ml sữa tươi không đường, 36ml dầu ăn, 40gr bột mì rây mịn, 1 quả trứng muối rây mịn, 2gr tinh chất vani. Dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu quện vào nhau.

Rây mịn bột mì, trứng muối qua rây lọc nha

Cho vào bát lòng trắng trứng 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng phới lồng/máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng. Tiếp theo, bạn thêm 45gr đường kính vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Tiếp tục dùng phới lồng/máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng bông mịn, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

Đánh lòng trắng trứng như thế này là đạt nha

Cuối cùng, bạn đổ bát hỗn hợp lòng trắng trứng đã trộn vào bát hỗn hợp lòng đỏ trứng. Nhẹ nhàng khuấy theo 1 chiều cố định cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau hoàn toàn.

Cốt bánh bông lan trứng muối

2

Nướng bánh

Bạn làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút.

Trong khi đợi làm nóng lò nướng/nồi chiên, bạn quét 1 lớp dầu ăn vào thành khuôn. Lót 1 lớp giấy nến vào đáy khuôn rồi đổ cốt bánh vào.

Dàn đều cốt bánh nữa nha

Bạn nướng bánh 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ C trong 10 phút.

3

Làm sốt dầu trứng

Trong khi đợi nướng cốt bánh bông lan, bạn tranh thủ làm phần sốt dầu trứng.

Bạn cho vào bát: 1 lòng đỏ trứng gà, 15ml nước cam, 3 thìa canh đường, 1/3 thìa cà phê muối. Dùng phới lồng khuấy đều các nguyên liệu. Sau đó, bạn đổ từ từ 100ml dầu ăn vào bát. Vừa đổ vừa khuấy đến khi hỗn hợp sánh, sệt và có màu vàng nhạt là đạt.

Sốt dầu trứng nè

4

Hoàn thành món bánh bông lan trứng muối

Bạn lấy cốt bánh bông lan ra khỏi khuôn, rưới sốt dầu trứng đều lên mặt bánh. Rắc cả ruốc rồi đặt trứng muối lên trên. Bạn có thể để trứng muối nguyên quả hoặc nghiền nát, thế nào cũng được nha.

Vậy là xong rồi đó!

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay chiếc bánh bông lan trứng muối vừa ngon vừa ngậy để thưởng thức rồi. tùy theo sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng sốt dầu trứng, ruốc và trứng muối.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bong-lan-trung-muoi-chac-chan-la-mon-banh-hot-nhat-thoi-diem-nay-an-nhieu-roi-nhung-chi-em-da-biet-cach-lam-chua-20211205214440782.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY