Khoa học hôm nay

Bức vẽ trên hang động cách đây hơn 10.000 năm có thể tiết lộ một bí mật: Trái đất đã được thiết lập trước?

Nhiều người khác nhau có quan điểm khác nhau về nguồn gốc của trái đất và sự sống. Một số người cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, trong khi những người khác cho rằng đó là sự sắp đặt.

Nhiều người khác nhau có quan điểm khác nhau về nguồn gốc của trái đất và sự sống. Một số người cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, trong khi những người khác cho rằng đó là sự sắp đặt.

Cuộc tranh luận tiếp tục không ngừng cho đến những năm 1940, khi một điều khó tin được phát hiện trong hang động ở một ngôi làng nhỏ miền núi nước Pháp, khiến mọi người phải xem xét lại nguồn gốc của chúng.

Thứ được phát hiện là những bức bích họa có tên Lascaux, đã 17.000 năm tuổi.

Hang Lascaux nằm ở vùng Dordogne của Pháp, đối diện với sông Dordogne. Đây là một ngọn núi đá vôi rất dốc. Hang động này đã được con người phát hiện ra trước Thế chiến thứ hai. Phải đến những năm 1940, nó mới được phát hiện rộng rãi trên khắp thế giới.

Một trong những bức vẽ

Một buổi chiều mùa thu năm 1940, bốn cậu bé đang chơi đùa ở ngôi làng nhỏ trên núi này thì chú chó con của họ rơi vào một cái hang, chúng đã lần theo dấu chân của chú chó con vào trong hang.

Khi cầm đèn pin lên, mọi người đều bị sốc trước những gì nhìn thấy. Những bức tranh tường ở đây đã thu hút rất nhiều người đến xem. Cũng chính vì những bức tranh tường này mà Hang Lascaux đã trở thành di sản Văn hóa thế giới.

Sự xuất hiện của những bức tranh tường này đã mang đến cho nhân loại những hiểu biết mới về nguồn gốc của nó, bởi những bức tranh tường này ghi chép về cuộc sống của con người thời bấy giờ như: Nai sừng tấm, những loài động vật này đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người thời tiền sử, và bắt mắt nhất chính là loài tê giác mũi dài.

Hình ảnh của con tê giác này rất cường điệu. Sừng của nó dày và chân thì mỏng, không thể chống đỡ được kích thước của nó.

Trong những bức tranh tường này, ngoài động vật, còn có một số nhân vật bí ẩn với cái đầu rất to và thân hình rất mảnh khảnh. Chúng trông giống như những sinh vật ngoài hành tinh trong phim khoa học viễn tưởng khiến mọi người phải suy đoán.

Chính xác những nhân vật này là gì và tại sao hình ảnh của họ lại khác biệt với những loài động vật khác?

Ở góc độ nghệ thuật, họa sĩ có thể chỉ muốn khơi dậy sự cộng hưởng của khán giả thông qua sự cường điệu, nhưng ở góc độ khoa học, hình ảnh những nhân vật này quả thực rất giống với trí tưởng tượng của con người về người ngoài hành tinh ngày nay.

Một nhà khoa học thậm chí còn tin rằng những bức tranh tường này cho thấy con người thời tiền sử đã tiếp xúc với các nền văn minh ngoài hành tinh nên họ đã vẽ hình ảnh người ngoài hành tinh trong những bức tranh tường này, nhưng tuyên bố này vẫn chưa được cộng đồng học thuật nhất trí công nhận.

Cho dù những bức tranh tường này chứa đựng loại thông tin gì thì chắc chắn chúng là những tác phẩm nghệ thuật sớm nhất trong lịch sử loài người. Việc khám phá chúng chắc chắn cung cấp một số manh mối mới về nguồn gốc của loài người.

1

Theo Văn hóa và Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/buc-ve-tren-hang-dong-cach-day-hon-10000-nam-co-the-tiet-lo-mot-bi-mat-trai-dat-da-duoc-thiet-lap-truoc-a46509.html

Theo Văn hóa và Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/buc-ve-tren-hang-dong-cach-day-hon-10-000-nam-co-the-tiet-lo-mot-bi-mat-trai-dat-da-duoc-thiet-lap-truoc/20240501093412956)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY