Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Các cách quan hệ an toàn trước hôn nhân bạn nên biết

Nắm được cách quan hệ an toàn T*nh d*c trước hôn nhân sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hay lây nhiễm các bệnh STI...

tìm hiểu thông tin về các cách quan hệ an toàn trước hôn nhân là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. nắm được thông tin này sẽ giúp giới trẻ có đời sống T*nh d*c lành mạnh trước hôn nhân, hạn chế rủi ro phát sinh. những nội dung được đề cập trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thế nào là quan hệ T*nh d*c an toàn?

Quan hệ T*nh d*c an toàn là thuật ngữ mô tả hình thức quan hệ giúp hạn chế được khả năng mang thai ngoài ý muốn. đồng thời không làm lây nhiễm các bệnh lây qua đường T*nh d*c. có nghĩ là trong suốt quá trình giao cấu với bạn tình sẽ không có sự tiếp xúc cơ thể với tinh dịch, dịch tiết *m đ*o hay máu.

T*nh d*c an toàn chỉ có thể làm giảm nguy cơ dẫn tới các rủi ro và hệ lụy ngoài ý muốn nhưng vẫn không thể ngăn chặn hoàn toàn 100% nguy cơ. quan hệ an toàn chỉ thật sự đem lại kết quả tốt khi cả bạn và đối tác cùng đồng ý thực hiện.

Quan hệ T*nh d*c trước hôn nhân – Vấn đề nhức nhối hiện nay

Quan hệ T*nh d*c trước hôn nhân là hành vi quan hệ diễn ra ở các cặp đôi vào thời điểm trước kết hôn. đây hiện đang là vấn đề rất phổ biến trong xã hội hiện nay không chỉ ở các nước phương tây mà cũng không còn lạ ở việt nam. nhiều người cho rằng đây là chuyện rất bình thường ở các cặp tình nhân yêu nhau.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng, bên cạnh những cảm xúc thăng hoa nhất thời thì giới trẻ sẽ phải đối mặt với nhiều hệ quả đáng tiếc. đặc biệt là với các bạn nữ thì vấn đề quan hệ trước hôn nhân sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề hơn.

Quan hệ T*nh d*c trước hôn nhân nếu không có biện pháp bảo vệ sẽ làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cũng như có thể lây nhiễm các bệnh T*nh d*c. trường hợp có quan hệ nhưng không dẫn tới hôn nhân còn gây ảnh hưởng nặng nề về mặt tâm lý.

Chính vì thế mà các bạn trẻ hiện nay cần cẩn trọng trước khi quyết định quan hệ T*nh d*c trước hôn nhân. đồng thời thực hiện hành vi quan hệ lành mạnh và an toàn để có thể hạn chế nguy cơ phát sinh hệ lụy nghiêm trọng.

Mách bạn 8 cách quan hệ an toàn trước hôn nhân

Nếu quyết định quan hệ T*nh d*c trước hôn nhân thì bạn cần chú ý tìm hiểu về các cách quan hệ an toàn để có đời sống T*nh d*c lành mạnh. dưới đây là 8 cách có thể giúp giảm nguy cơ mang thai ngoại ý và giảm lây nhiễm bệnh sti khi quan hệ T*nh d*c:

1. Sử dụng bao cao su Latex

Đây là loại bao cao su có thể sử dụng trong bất cứ hình thức quan hệ T*nh d*c nào. bao gồm cả quan hệ qua *m đ*o, qua hậu môn hay quan hệ T*nh d*c bằng miệng. bao cao su latex không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn dễ sử dụng và ít tốn kém.

Sử dụng bao cao su latex là cách quan hệ an toàn trước hôn nhân mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên biết. dùng bao cao su latex đúng cách và thường xuyên khi quan hệ có thể làm giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và lây bệnh sti lên đến 99%.

Cần chú ý đến một số vấn đề sau:

    Trường hợp bị dị ứng với bao cao su Latex thì bạn có thể thay thế bằng bao cao su Polyurethane. Còn các loại bao cao su làm bằng chất liệu tự nhiên thì thường chỉ có tác dụng Tr*nh th*i và không đủ tin cậy trong phòng bệnh lây qua đường T*nh d*c.

2. Trải nghiệm với bao cao su nữ

Loại bao cao su này có thể sử dụng khi bạn quan hệ qua đường *m đ*o. nó có hiệu quả ngăn ngừa hầu hết các bệnh sti, đồng thời làm giảm rủi ro mang thai ngoại ý. đây cũng là cách quan hệ T*nh d*c an toàn mà bạn có thể áp dụng trước hôn nhân.

Cần lưu ý các vấn đề sau khi dùng bao cao su nữ:

    Tuyệt đối không dùng cả bao cao su nam và bao cao su nữ đồng thời. Sự ma sát có thể khiến 1 trong 2 hoặc cả 2 bị rách và làm mất tác dụng của chúng.

3. Thử các hoạt động T*nh d*c có độ rủi ro thấp

Quan hệ T*nh d*c qua *m đ*o và qua hậu môn được cho là các hoạt động T*nh d*c có mức độ rủi ro cao. trong đó nguy cơ nhiễm trùng khi quan hệ qua hậu môn còn cao hơn vì vùng da này rất mỏng.

Bên cạnh đó, các bệnh sti cũng có thể lây nhiễm giữa miệng và bộ phận Sinh d*c. như vậy quan hệ bằng miệng nếu không dùng các biện pháp bảo vệ thì cũng sẽ không an toàn.

Bạn vẫn có thể gần gũi, có được khoái cảm mà không cần phải giao hợp. Hãy chủ động trao đổi với bạn tình về vấn đề thử nghiệm các hoạt động T*nh d*c mới như hôn sâu hay vuốt ve mơn trớn.

Ngoài ra, việc khám phá các đồ chơi T*nh d*c mới như máy rung hay cương vật giả cũng có thể là cách quan hệ an toàn trước hôn nhân. tuy nhiên cần giữ sạch và bảo quản tốt đồ chơi T*nh d*c. tuyệt đối không sử dụng chung đồ chơi T*nh d*c với bạn tình khi không dùng biện pháp bảo vệ.

4. Sử dụng chất bôi trơn

Sự cọ xát trong cuộc “mây mưa” thường làm tăng khoái cảm nhưng cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Ma sát có thể khiến bao cao su hay màng chắn miệng bị rách.

Để làm giảm ma sát, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn trước khi giao hợp. đây cũng được cho là một cách giúp bạn quan hệ T*nh d*c an toàn hơn trước hôn nhân.

Khi dùng chất bôi trơn cần lưu ý:

    Xem kỹ các thành phần có trong chất bôi trơn. Tuyệt đối không dùng các loại chất bôi trơn có gốc dầu khi sử dụng bao cao su Latex.

5. Dùng màng chắn miệng khi quan hệ bằng miệng

Đây cũng là cách giúp bạn quan hệ an toàn trước hôn nhân. màng chắn miệng chính là 1 miếng cao su latex hay bao cao su được mở ra thành hình vuông. khi được sử dụng đúng cách, màng chắn miệng sẽ làm giảm nguy cơ máu cùng dịch tiết từ cơ quan Sinh d*c vào miệng.

Mặc dù không có tác dụng ngừa thai nhưng dùng màng chắn miệng có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả hiv cùng các bệnh lây qua đường T*nh d*c khi quan hệ bằng miệng. bạn có thể  sử dụng màng chắn miệng đối với cả âm hộ và hậu môn.

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý:

    Trước khi sử dụng hãy đảm bảo rằng màng chắn miệng không bị rách, thủng hay hư hại.

6. Không quan hệ sau khi dùng rượu bia hay chất kích thích

Việc sử dụng rượu bia hay chất kích thích thường làm tăng tạm thời ham muốn T*nh d*c. tuy nhiên, lúc này các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên quan hệ T*nh d*c, nhất là khi chưa kết hôn.

Tiêu thụ rượu bia và chất kích thích có thể tác động tiêu cực đến hệ thần kinh trung ương. từ đó gây mất kiểm soát nếu thực hiện hành vi quan hệ T*nh d*c. đặc biệt là trước hôn nhân, nếu phát sinh những hệ lụy thì sẽ khó giải quyết hơn.

7. Giới hạn đối tác quan hệ

Nhiều người trước khi kết hôn thường có tư tưởng rất thoải mái trong chuyện quan hệ T*nh d*c. đôi khi còn quan hệ cùng lúc với nhiều đối tác. chính điều này là nguyên nhân làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh T*nh d*c nghiêm trọng.

Để có thể quan hệ an toàn trước hôn nhân, bạn cần chủ động giới hạn đối tác quan hệ. tốt nhất là chỉ nên quan hệ T*nh d*c với một đối tác duy nhất. điều này không chỉ làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh T*nh d*c mà còn giúp tình cảm được bền chặt hơn.

8. Chia sẻ với đối tác nếu mắc bệnh lây qua đường T*nh d*c

Để đảm bảo an toàn cho cả 2 khi quan hệ, nếu bạn đang mắc các bệnh T*nh d*c thì nên chủ động chia sẻ với bạn tình. cả 2 nên đồng cảm với nhau để có thể tìm tiếng nói chung. đồng thời có biện pháp ngăn ngừa và luôn đề cao cảnh giác khi quan hệ T*nh d*c nhằm đề phòng lây nhiễm.

Trường hợp bạn không chia sẻ với bạn tình của mình thì có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Sự chủ quan của cả 2 bạn sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh. Nếu không may đối tác của bạn vô tình phát hiện thì sẽ rất khó thông cảm, tình cảm cũng dễ bề rạn nứt.

Bài viết đã giúp các bạn trẻ có được cái nhìn đúng đắn đồng thời hướng dẫn cách quan hệ an toàn trước hôn nhân. hiện nay, xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề quan hệ T*nh d*c trước hôn nhân. tuy nhiên, cần chú ý quan hệ an toàn, lành mạnh để tránh phát sinh các hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

    15+ tư thế quan hệ cực phê – Hướng dẫn chi tiết, có hình

Nguồn: Thuốc dân tộc (https://thuocdantoc.vn/benh/cach-quan-he-an-toan-truoc-hon-nhan)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY