Khoa học hôm nay

Các hoàng đế thời xưa chọn phi tần như thế nào? Trên thực tế, ngoài ngoại hình và chiều cao còn có những yêu cầu khắt khe

Tôi tin rằng nhiều người yêu thích lịch sử rất ghen tị với thời của các hoàng đế, trong lịch sử Trung Quốc, những người cai trị phong kiến ​​​​thường giữ chức vụ cao và tận hưởng những thứ tốt nhất trên thế giới từ, thực phẩm, quần áo, nhà ở và phương tiện đi lại của họ đều có chất lượng cao nhất.

Phi tần của bọn họ còn nhiều hơn tưởng tượng nhiều, nhiều như vậy, nhưng vấn đề đặt ra là, các hoàng đế cổ đại đã chọn phi tần như thế nào? Trên thực tế, ngoài chiều cao còn có một yêu cầu khác khắt khe hơn, tôi nói ra có thể bạn sẽ không tin.

Người ta nói rằng vào thời nhà đường, trong hậu cung của đường huyền tông có ít nhất hàng vạn phi tần, điều đó không có nghĩa là dù đường huyền tông sủng ái thê thiếp nào đó một đêm thì ông ta cũng sẽ không lặp lại điều đó trong một năm thậm chí vài năm.

Vậy làm sao đường huyền tông có thể tìm được người mình yêu nhất đời? có thể thấy hầu hết các vị hoàng đế thời xưa đều hầu như chỉ ở trong cung, ít có vị nào thích thăm thú sông núi, vi hành như hoàng đế càn long nhà thanh, vậy các vị hoàng đế khác thường lựa chọn thê thiếp của họ thì sao?

Ảnh minh hoạ

Khi mọi người thích xem những bộ phim truyền hình có bối cảnh cổ trang, không khó để phát hiện ra rằng Hoàng hậu (danh hiệu dành cho chính thê của Hoàng đế, do Hoàng đế sắc phong) hoặc mẹ của hoàng đế (tức là thái hậu) rất lo lắng về chuyện tuyển phi tần. Đặc biệt là cách tuyển chọn một số mỹ nữ trong dân chúng vào cung, nếu hoàng đế thích thì có thể nhận họ làm thê thiếp, hoặc có thể ở trong cung làm cung nữ, nhưng không phải chỉ cần cao ráo xinh đẹp là có thể trở thành thê thiếp của hoàng đế? Bởi vì hoàng đế có yêu cầu rất khắt khe trong việc chọn thiếp, đọc xong thông tin mọi người sẽ thấu suốt được!

Mỗi khi hoàng đế lựa chọn thê thiếp đều gặp phải vô số rắc rối, bởi trong lịch sử có rất nhiều thê thiếp và hoàng hậu vì quyền lực quá mức nên thường một tay che trời, thậm chí còn điều khiển cả chính sự, do vậy bà thường không chọn con gái của các quý tộc mà lại chọn một số mỹ nữ chăm chỉ, đảm đang và giản dị trong đám dân nghèo làm một trong số những ứng cử viên cho cuộc biển cử thần thiếp!

Và cho dù cuối cùng 300 cung nữ này có sống sót suôn sẻ thì cũng không thể trở thành thê thiếp được yêu thích, có thể là cung nữ làm những công việc lặt vặt trong cung và địa vị thực sự thấp.


Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/cac-hoang-de-thoi-xua-chon-phi-tan-nhu-the-nao-tren-thuc-te-ngoai-ngoai-hinh-va-chieu-cao-con-co-nhung-yeu-cau-khat-khe-vz90221.html

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cac-hoang-de-thoi-xua-chon-phi-tan-nhu-the-nao-tren-thuc-te-ngoai-ngoai-hinh-va-chieu-cao-con-co-nhung-yeu-cau-khat-khe/20240507085107584)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY