Dinh dưỡng hôm nay

Cách chế biến món cá bạc má hấp thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Cá bạc má hấp là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa cơm sum vầy trong gia đình.

Cá bạc má không còn xa lạ trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, làm thế nào để chế biến món ăn này vừa đơn giản, vừa thơm ngon thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây xin giới thiệu cách chế biến món cá bạc má hấp tuyệt hảo ngay tại nhà bạn.

Cá bạc má hấp xì dầu

Một trong những món ăn ngon với cá bạc má hấp đó là sử dụng với xì dầu rất thơm ngon, đậm đà, rất thích hợp cho những ngày xuân sum họp.

Để làm được món cá bạc má hấp xì dầu bạn cần chuẩn bị: 1 kg cá bạc má, hành, thì là, gừng, cà chua, mắm, muối, xì dầu.

Cách thực hiện:

    Cá đem rửa sạch, sát với muối và rượu trắng để khử hết tanh và nhớt. Sau đó ướp cá với nước mắm, mì chính, hạt nêm cùng 3 – 4 thìa xì dầu.

Cá bạc má hấp sả

Để làm món cá bạc má hấp sả, cần chuẩn bị: 500gr cá bạc má, 3 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 củ hành tây. Các gia vị chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, bột ngọt.

Cách thực hiện:

    Cá làm sạch, khứa quanh mình, ướp muối cho hết nhớt và tanh.

Bạn nên pha thêm nước chấm để sử dụng trong quá trình ăn, cảm nhận được hương vị đậm đà của món ăn.

Cá bạc má hấp gừng

Chuẩn bị các nguyên liệu: 500gr cá bạc má, 2 củ gừng, 1 củ hành tây, hành lá, thì là và các gia vị hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

Cách thực hiện:

    Cá bạc má rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp với hành tím băm nhỏ, thêm hạt tiêu, hạt nêm.

Cá bạc má hấp bia

Chuẩn bị một số nguyên liệu: 500gr cá bạc má, 2 lon bia, hành củ tươi, cà chua 2 quả, gừng, thì là, sả, các gia vị mắm muối, hạt nêm, đường.

Cách thực hiện:

    Cá bạc má rửa sạch, sử dụng muối để làm cho hết nhớt và khử tanh. Khứa nhẹ lên thân cá.

Cá bạc má hấp mía

Chuẩn bị nguyên liệu: 4 con cá bạc má, 5 – 7 khúc mía, rau răm, hành tây, sả, hành, tỏi và các gia vị muối, hạt tiêu, đường, nước mắm.

Cách thực hiện:

    Cá bạc má rửa sạch rồi ướp với muối, hạt tiêu, đường, hành, tỏi, sả trong thời gian từ 10 – 15 phút.

Một số lưu ý khi làm món cá bạc má hấp

Với những cách chế biến cá bạc má hấp ở trên, bạn đọc cần chú ý một số điểm sau để có được món ăn ngon nhất:

    Nên lựa chọn những con cá bạc má còn tươi nguyên, không sử dụng cá đã ch*t.

Trên đây là những nội dung tìm hiểu các cách làm món cá bạc má hấp. Hy vọng qua những hướng dẫn ở trên, bạn đọc đã có những thông tin bổ ích để có thể tự chế biến món cá bạc má hấp ngay tại gia đình nhà mình một bữa cơm ngon miệng.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-che-bien-mon-ca-bac-ma-hap-thom-ngon-hap-dan-ngay-tai-nha-350845.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-che-bien-mon-ca-bac-ma-hap-thom-ngon-hap-dan-ngay-tai-nha-350845.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-che-bien-mon-ca-bac-ma-hap-thom-ngon-hap-dan-ngay-tai-nha-350845)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY