Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm bánh mì gà xé đổi vị cho bữa sáng

Bánh mì gà xé giòn rụm, thơm ngon từng sợi gà sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa sáng.

Nguyên liệu làm bánh mì gà xé

Gà nướng: 3-4 cái ức gà không da

Trứng gà: 5 quả

Sốt mayonnaise

Bột ngọt (bột nêm)

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Tỏi: 1/2 củ xay nguyễn

Muối, tiêu

Hành lá

Bánh mì gà xé (Ảnh minh họa)

Các bước làm bánh mì gà xé

Bước 1: Đem tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, một chút muối, bột ngọt rồi cho vào máy đánh trứng đánh lên cho đều (nếu có máy xay thịt thì dễ làm hơn) để chừng 1 phút.

Bước 2: Đem đổ nửa cúp dầu ăn vô trong máy đang chạy, quay cho đến khi hỗn hợp tạo thành 1 cái hõm ở giữa thì bạn đem đổ từ từ thêm 2 cúp dầu ăn vào cho đến khi bơ có màu vàng óng là được.

Bước 3: bạn chỉ lấy phần thịt ức, đem bỏ xương và da rồi xé nhỏ (có thể tự ướp và nướng, hoặc dùng ức gà luộc để thay thế. có thể dùng gà công nghiệp để nhiều thịt nạc hơn và mềm ngon hơn).

Trường hợp nướng gà tại nhà thì có thể tham khảo theo cách sau đây:

Lấy 3- 4 cái ức gà bỏ da, rồi cho tiêu, tỏi, hành, muối ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn vào nấu cho nóng thì cho tỏi lên phi thơm vàng (không cháy). Cho tiếp 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút tiêu, bột ngọt nấu lên cho sôi rồi bỏ gà vào luộc (rim). Đậy kín nắp cho mau chín, thỉnh thoảng lật qua lại để gà không bị cháy, khi thấy có màu vàng đều thì dỡ ra xăm thử xem đã chín hay chưa. Để gà ra riêng cho nguội rồi xé sợi nhỏ theo từng sứa của nó.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp để cho lửa vừa, sau đó đem cho thêm 1 ít dầu vào đem đun nóng rồi phi tỏi, đem bỏ ức gà vào xào đều tay. Cho thêm chút xíu nước mắm, tiêu, đường sao cho thơm và vừa ăn, xào khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại và thấm gia vị là được. Sau đó bạn đem rắc nhiều tiêu vào đem đảo đều rồi sau đó đem tắt bếp đi.

Bước 5: nướng cho nóng giòn rồi xẻ dọc thân. sau đó bạn đem cho sốt bơ đã làm (hoặc làm sốt mayonnaise) đem phết vào 2 mặt, cho nhân thịt gà vào giữa kẹp lại.

Cho thêm lát dưa chuột, cà chua, rau mùi thơm, xà lách vào tùy thích, nhưng không nên cho đồ chua vào như vậy sẽ làm lấn át vị gà.

Có thể cho thêm tương ớt và xì dầu để món gà thêm hấp dẫn hơn món ăn ngon.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-banh-mi-ga-xe-doi-vi-cho-bua-sang/20201114124242956)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tôi nghe nói ăn trứng gà luộc để qua đêm không tốt cho sức khỏe. Vậy nếu dùng lòng đỏ trứng gà ngâm với tam thất và mật ong để qua đêm rồi dùng thì có bị béo phì...
  • Giá ngày xưa em bảo những chàng yêu em mua cho em cái bánh mì làm kỷ niệm thì giờ mình đủ ăn sáng cả một năm với bánh mì và mứt không
  • Nhiều người bị bệnh tăng huyết áp thường không dám ăn trứng nói chung và trứng gà nói riêng, thậm chí còn kiêng kị một cách tuyệt đối.
  • Theo quan niệm của Đông y, dưa chuột vị ngọt, mát, vào tỳ vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, miệng khô khát nước, đau sưng họng, phù nề.
  • Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, được sử dụng thường xuyên của mọi người, mọi gia đình. Trứng gà giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12; canxi, mangiê, sắt, kẽm...
  • Cần lưu ý vì trứng gà chứa nhiều cholesterol cho nên những người bị rối loạn lipit máu khi dùng bài này cần có sự hướng dẫn của thầy Thu*c.
  • (Mangyte) - Ba cháu 49 tuổi bị mỡ máu cao có ăn trứng gà được không? Chế độ ăn uống dành cho người mỡ máu như thế nào ạ?
  • Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY