Cách làm canh đơn giản và không tốn nhiều thời gian, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm canh sau đây:
Mướp đắng: (để có cách làm canh ngon, các bạn nên chọn những quả ngắn và có gai to, non)
nấm hương và mộc nhĩ.
Mướp đắng: Rửa sạch, cắt làm đôi hoặc cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, dùng thìa nhỏ mọc sạch ruột, rửa sạch để riêng ra đĩa.
Thịt rửa sạch, có thể chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Rồi ướp với gia vị.
Thực hiện cách làm ngon chuẩn vị, các bạn cho thịt, mộc nhĩ băm nhỏ, nấm hương và 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá trộn đều. sau đó, dồn nhân vào từng khúc mướp đắng vừa sơ chế ở trên.
Bước 3: đun sôi nước dùng, có thể dùng nước ninh xương lợn hoặc nước luộc gà rồi cho vừa nhồi thịt vào đun nhỏ lửa. sau khi đun khoảng 15 phút các bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, khi gần bắc xoong ra khoảng 5 phút các bạn cho hành lá thái nhỏ và một ít rau thơm vào rồi bắc xoong ra, múc ra bát to và thưởng thức.
Theo một vài mẹo vặt khi ăn tốt cho sức khỏe, các bạn không nên ăn kèm các món ăn có vị chua với mướp đắng, vì sẽ làm món ăn đắng hơn và không ngon.
đun sôi nước dùng, có thể dùng nước ninh xương lợn hoặc nước luộc gà rồi cho vừa nhồi thịt vào đun nhỏ lửa.
Nên nấu mướp đắng với thịt nạc băm hoặc tôm, không nên nấu cùng với thịt bò hay cua vị sẽ mất đi vị đặc trưng của món ăn.
cách làm canh ngon, đơn giản và tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng. vì vậy, các bạn nên thực hiện nấu món canh này vào những ngày hè nắng nóng cho cả gia đình cùng thưởng thức.
HOA HẠ