Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm mì sủi cảo đổi vị bữa sáng cuối tuần

Mì sủi cảo là món ăn xuất xứ từ Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích bởi từng sợi mì dai dai kết hợp cùng miếng sùi cảo mềm thơm, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mì sủi cảo

200g tôm

200g thịt lợn nạc

nấm hương, hành lá

50 vỏ sủi cảo (bạn có thể tự làm, để nhanh hơn bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)

cây cải thảo 1 cây

củ cà rốt 1 củ

gia vị gồm có: hạt nêm, dầu mè, xì dầu ,hạt tiêu, dầu ăn.

hướng dẫn làm mì sùi cảo đổi vị bữa sáng ngon lạ miệng (ảnh minh họa)

cách làm mì sủi cảo

bước 1: sơ chế nguyên liệu

thịt lợn nạc mua về rửa sạch qua nước muối. bạn cho thịt ra để ráo, rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn ra. rồi cho ra 1 góc dĩa lớn.

phần tôm, có thể mua tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ tôm, loại bỏ luôn phần chỉ ở lung tôm. bạn cùng băm nhuyễn thịt tôm rồi cho ga 1 góc dĩa lớn đã chứa thịt lớn xay.

với các ngyên liệu rau cải: cải thảo tách từng lá rồi rửa sạch. cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. nấm hương ngâm vào nước nóng, đến khi nấm nở ra hết. còn hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch, thái mỏng rồi bắm nhuyễn tất cả hoặc cắt thành hạt lựu nhỏ.

cho 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu vào tô lớn, cùng các nguyên liệu ở trên vào cùng rồi trộn đều. trộn đến khi tất cả nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

thưởng thức bữa sáng cuối tuần với mì sủi cảo thơm ngon (ảnh minh họa)

bước 2: gói bánh sủi cảo

cho vỏ bánh sủi cảo ra thớt, hoặc để trong lòng bàn tay, tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, cho ít nước vào thành vỏ bánh, để khi gói bánh sẽ dính chặt với nhau hơn. tiếp tục gói đến khi hết nhân bánh.

bước 3: luộc bánh sủi cảo

đun sôi một nồi nước, để bánh không bị vào nhau khi luộc, cho vào nước một ít dầu ăn. bạn cho sủi cảo vào luộc đến khi sủi cảo chín hết thì vớt ra ngoài.

để ăn ngon hơn, có thể sử dụng nước dùng đó, nêm nếm thêm gia vị đến khi nước dùng vừa ăn. bạn cho sủi cảo ra tô, cho thêm nước dùng vào, rắc thêm ít hạt tiêu, ít hành lá, hẹ là xong.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mi-sui-cao-doi-vi-bua-sang-cuoi-tuan-d168894.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mi-sui-cao-doi-vi-bua-sang-cuoi-tuan/20210425081908424)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY