Thưởng thức món nhậu chân gà sốt cay đặc biệt ngon (Ảnh: Trí thức trẻ)
Bước 1: Chân gà bạn rửa sạch, cắt bỏ móng, chặt làm đôi. Đun sôi 1 nồi nước, thêm vào 2 lát gừng, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng nước tương. Cho vào luộc cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Bạn pha vào chén 2 muỗng canh tương ớt Hàn, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng ớt bột. Quậy đều.
Bước 3: Bạn cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Đổ phần đã luộc vào đảo sơ, cho phần xốt đã pha và 1/2 chén nước vào. Hạ lửa nhỏ.
Bước 4: Đảo đến khi thấy sốt sệt lại thấm gia vị là được. Cho ra đĩa, thêm mè rang, hành lá thái nhỏ lên mặt là xong.
Chủ đề liên quan:
cách làm chân gà sốt cay chân gà chân gà sốt cay món ngon mỗi ngày món nhậu nguyên liệu làm chân gà sốt cay