Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm món đậu tẩm bột sốt mặn ngọt ngon bổ rẻ, cả nhà ăn hết nồi cơm

Món đậu phụ không còn xa lạ với bất kỳ ai, nhưng nếu bạn chế biến theo cách này sẽ có món ăn độc đáo đổi vị.

Nguyên liệu cho món đậu phụ ngon

400gr đậu phụ

nửa củ cà rốt

Nử cây súp lơ xanh

Nửa thìa canh giấm

1 thìa canh nước lọc,

1 thìa canh nước mắm

2 thìa cà phê đường,

1 thìa dầu hào.

Thực hiện món đậu phụ sốt mặn ngọt

Bước 1: Trước tiên đâu phụ bạn hãy thái miếng. Tỏi tươi bóc vỏ đập dập. Với cà rốt thái vát và súp lơ cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy đun sôi nồi nước rồi thêm nửa thìa muối. Sau khi nước sôi trở lại thì hãy vớt đậu ra, để thật ráo nước.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy lấy nồi nước vừa dùng luộc đậu để luộc rau củ để cà rốt, súp lơ thấm được vị đậu. Thời gian luộc khoảng 2 phút. Sau đó, vớt rau củ ra và ngâm vào nước lạnh để giữ được độ giòn, ngọt.

Bước 4: Bạn hãy đổ bột ngô vào đĩa bằng. Lăn đậu qua đĩa bột để bột phủ kín đậu. Tiếp đó, bạn hãy cho dầu vào chảo, đun nóng đến khi dầu sủi bọt lăn tăn. Cho đậu vào chiên ngập dầu, vàng đều các mặt là được rồi vớt đậu ra, để ráo dầu.

Bước 5: Sau đó bạn cần làm nước sốt để món đậu được thơm ngon. Bạn hãy trộn đều các nguyên liệu mắm, đường, nước, dầu hào tạo nước sốt mặn ngọt. Rồi bỏ thêm một chút bột ngô vào khuấy đều để tạo độ sền sệt cho nước sốt.

Sau cùng bạn hãy đổ rau củ, đậu rán vào nước sốt, trộn đều và đun thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được thấm đều là được. Chúc bạn thành công với món đậu sốt mặn ngọt này nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dau-tam-bot-sot-man-ngot-ngon-bo-re-ca-nha-an-het-noi-com-d272502.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-dau-tam-bot-sot-man-ngot-ngon-bo-re-ca-nha-an-het-noi-com/20200923012724057)

Tin cùng nội dung

  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY