Chuẩn bị:
- Sườn, khoai tây, gừng, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, nước tương đậm (hắc xì dầu), dầu hào, hành lá, dầu ăn mỗi thứ vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- sườn mua về chặt thành những miếng vừa ăn rồi đem rửa vài lần cho sạch máu thừa.
- cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm lát gừng, chút rượu nấu ăn rồi đun sôi.
- trong lúc đợi sườn, cạo và rửa sạch khoai tây rồi cắt thành từng khoanh có kích thước tương đương với miếng sườn.
Bước 2: Chiên sườn
Sau khi sườn sôi lăn tăn vớt sườn ra, rửa sạch với nước nóng, để ráo nước. không rửa với nước lạnh khiến sườn co lại, dai khô và tanh.
Cho dầu vào chảo, đổ sườn vào chiên cho đến khi cả hai mặt sém vàng và thơm, ngon hơn thì cho gừng thái sợi vào đảoqua vài lần.
Bước 3: Kho sườn
Đổ khoai tây vào xào vài lần, thêm nước tương nhạt, hắc xì dầu, dầu hào vừa đủ cùng bát nước nóng vào, đun sôi.
Đậy vung và nấu trong 20 phút ở lửa vừa, lúc nàysườn và khoai rất mềm, nước sệt lại.
Rắc thêm ít hành lá cho đẹp và thơm.
Nhìn màu sắc và độ bóng có thể thấy món ăn có màu cánh gián rất bắt mắt.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://phunuvietnam.vn/khong-nau-canh-nua-dem-suon-kho-voi-khoai-tay-ca-nha-bat-ngo-an-khong-kip-tho-51202041216199636.htmTheo Phụ nữ Việt Nam