Pha với 2 thìa nước sôi, khuấy đều cho mềm. Đổ qua rây lọc lấy nước. Thêm 2 thìa đường vào rồi khuấy cho tan.
Cho thịt vào, đảo đều cho thịt chín. Khi thịt vừa săn lại, bạn đổ vào. Cho ớt vào cùng với thịt. Đun ở lửa vừa cho đến khi sốt keo lại là được. Đến khi thịt trở vàng cam thì cho tiếp phần ruốc ở trên vào.
Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu lửa nhỏ 10 phút cho thịt ngấm đều và có mùi thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.
Không nên thay thế bằng thịt khác vì mới có phần mỡ ngậy ngậy rất hợp với mắm ruốc.Khi đun với mắm ruốc nhớ đậy vung cho thịt nhừ tơi.
Thịt ba chỉ kho có hương vị thơm ngon lại vô cùng “tốn cơm” nữa đấy, chỉ cần vài bước đơn giản là đã có ngay một món ăn dân dã cực ngon này rồi. Bản thân đã có vị mặn nên không cần phải nêm thêm muối cũng như nước mắm đã đủ làm cho món ăn thêm đậm đà.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-thit-ba-chi-kho... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-thit-ba-chi-kho-mam-ruoc-sa-beo-ngay-hap-dan-long-nguoi-d156563.html
Chủ đề liên quan:
mắm ruốc mắm ruốc Huế món kho ngon món ngon từ thịt lợn thịt ba chỉ thịt ba chỉ kho mắm ruốc sả