Bạn dùng thịt chân giò rửa sạch thái miếng vuông ướp mắm, gia vị, hạt tiêu, hành khô để ngấm. Bạn có thể cho thêm ít bì lợn để thịt đông được rắn chắc. Mộc nhĩ, nấm hướng ngâm nở rửa sạch thái nhỏ. Phi thơm hành khô cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào qua, nêm gia vị rồi xúc ra bát. Tiếp tục phi hành khô thơm rồi đổ thịt chân giò vào xào săn lại, đổ bát mộc nhĩ nấm hương vào, cho nước bằng mặt thịt ninh cho mềm. Bạn múc thịt đông ra từng hộp để nguội rồi cho vào tủ lạnh ăn dần
Tôm khô chọn loại nhỏ, ngâm vào nước ấm 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo. Pha hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, nước lọc, khuấy đều. Thịt ba chỉ thái nhỏ, cho lên chảo bật lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển thành màu vàng cánh gián các bạn vớt thịt ra bát.
Cho 2 muỗng hành tỏi băm vào chảo mỡ phi thơm vàng sau đó trút tôm vào đảo sơ. Đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào cùng ớt tươi, 2 muỗng cà phê tiêu bột, phần tóp mỡ. Nếu bạn có nồi đất thì cho hết vào nồi đất và đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt keo đặc lại và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu vào.
Mùa này thanh long và đu đủ đều đang nhiều và rẻ nên mình chọn 2 loại trái cây này dùng tráng miệng sau bữa tối. Với cách bày biện đơn giản và đẹp mắt, các thành viên trong gia đình bạn hẳn sẽ hài lòng với thực đơn cơm tối đúng điệu cho ngày mùa đông này!