Chẳng những khử sạch mùi hôi, cách làm vịt kho bia này còn giúp bạn thổi bay nồi cơm chỉ trong tích tắc, chồng ăn mãi không ngán.
- Đun nước sôi, sau đấy cho vịt vào chần trong khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch thêm lần nữa rồi để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, gừng, đầu hành lá, hoa hồi, lá nguyệt quế, đường phèn vào bếp đảo đều tay đến khi có được hỗn hợp có màu nâu đỏ thì trút thịt vịt vào, tiếp tục đảo đều tay.
- điều chỉnh lửa nhỏ, sau đấy xào vịt đến khi miếng thịt săn lại, có màu vàng nâu đều khắp miếng thịt thì đổ cả lon bia vào.
- thêm muối, nước tương và nêm nếm cho vừa ăn rồi đun với lửa liu riu đến khi thịt vịt chín, nước kho sệt lại thì bạn đã có món ngon với thịt vịt không thể cưỡng lại.
Trút thịt vịt kho bia ra đĩa, thêm chút hành lá thái nhỏ, ớt xắt thì bạn đã có ngay món kho ngon mềm, thơm ngọt và chẳng còn chút mùi hôi nào.