Chuẩn bị:
- 1/2củ cải trắng (150g), 2 quả trứng, 250 gam bột mì, một nắm nhỏ lá hẹ, 7gr hạt tiêu, một thìa muối.
Cách làm:
- củ cải trắng mua về gọt sạch vỏ rồi bàosợi nhỏ, sau khi cắt xong bạn cho vào chậu và thêm một thìa muối để ướp khoảng 10 phút.
- sau đó vắt bỏ nước chảy ra từ củ cải trắng, cắt thành từng đoạn ngắn.lấy một chiếc tô sứ lớn, cho củ cải trắng đã bào sợi, 2 quả trứng đập vàovà 250gr bột mìvào khuấy tan.sau đó cho hạttiêu và hành lá thái nhỏ vào, thêm một xíu muối và tiếp tục trộn bột cho đều.
- Làm nóng chảo chống dính,sau đó dùng thìa múc từng ítbột bánh vào chảo để nướng. Dùngthìa tạo hình cho chiếc bánh có hình tròn. (Nếu có khuôn tròn càng tốt. Bạn có thể đặt chiếc khuôn tròn nhỏ lên chảo rồi múc bột vào bên trong. Khi nào bột bánh định hình được dưới sức nóng của chảo thì nhấc khuôn ra). Từ từ chiên bánhtrên lửa nhỏ cho đến khi đông đặc lại và thành hình.
- khibột bắt đầu đông lại và mặt dướihơi vàng thì lật mặt bánhvà tiếp tục chiên, khi bánh trứng củ cải trắng hơi vàng cả hai mặt thì dùng thìa ấn vào bánh để bánh chín đều hơn. chiên cho đến khi bánh chín, hai mặt sém vàng.
Sau khibánh trứng củ cải chín hoàn toàn, bày ra đĩa ăn nóng sẽ rất ngon. món này để ăn sáng vô cùng đơn giản, nhanh gọn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://phunuvietnam.vn/con-thua-cu-cai-trang-them-2-qua-trung-trong-10-phut-ban-duoc-mon-an-sang-tuyet-ngon-512020411151550398.htmTheo Phụ nữ Việt Nam