Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm siro nho ngâm đường siêu ngon, siêu dễ

Chỉ với vài bước đơn giản cực dễ thực hiện cùng một chút kiên nhẫn chờ nho lên men, bạn sẽ có ngay loại thức uống giàu vitamin A, C và cực tốt cho làn da, siro nho sẽ giúp bạn vừa giải nhiệt vừa chống lão hóa vô cùng hiệu quả. Còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm siro nho ngâm đường siêu ngon dưới đây.

1. Cách làm siro nho ngâm đường

Cách 1:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm siro nho ngâm đường

Bước 1. Sơ chế nho

Bước 2. Ngâm rượu nho

Cách 2:

Nếu bạn e ngại cách làm siro nho ngâm đường phải chờ đến 10 ngày thì chúng tôi sẽ gợi ý thêm một cách làm siro nho đơn giản nhanh nhất bằng cách sên đường.

Với cách làm siro nho đơn giản tại nhà này, bạn có thể thưởng thức sau 2 - 3 ngày tuy nhiên cách làm này lại cho ra siro có mùi vị cũng như hương thơm không bằng siro nho ngâm đường.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

- 700g - 1 kg nho tươi đỏ hoặc tím chín mọng

- 300 - 400g đường

- 1 lọ thủy tinh có nắp

- Rây lược, nồi

- Một ít muối

Cách thực hiện

Bước 1:

Đặt nguyên chùm nho dưới vòi nước và xả sạch nhiều lần để tránh lượng Thu*c bảo vệ thực vật. Nếu có thể, bạn nên rửa từng quả để đảm bảo cho nho sạch nhất. Nên giữ nguyên cuống nho để khi rửa nho không bị lạt.

Sau đó, cho 1 muỗng muối nhỏ vào nước và ngâm nho khoảng 10 phút. Cuối cùng xả sạch lại lần nữa và vớt nho ra để ráo nước.

Bước 2: 

Bạn tiến hành tách các quả nho ra khỏi cuống và cho nhẹ nhàng các quả nho vào lọ. Cứ một lớp nho bạn phủ lên chúng một lớp đường (nên trộn một ít muối vào đường để thành phẩm có vị ngọt đậm đà) đến khi hết nguyên liệu. Cuối cùng, bạn đậy kín miệng lọ và đặt chúng vào nơi khô ráo, thoáng mát trong 2 - 3 ngày để nho ra nước. 

Bước 3: 

Sau 2 - 3 ngày, nho đã ngấm đường và tiết ra một ít nước. Bạn mở nắp lọ và cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi và sên chúng trên lửa nhỏ, bạn nhớ thường xuyên khuấy hỗn hợp để tránh hỗn hợp cháy khét. Khi nho bắt đầu nhừ và nước nho có độ sệt tương đối. Bạn tắt bếp và để hỗn hợp thật nguội.

Khi hỗn hợp đã nguội, bạn đổ toàn bộ chúng vào rây lược. Dùng một chiếc muỗng ép nhẹ xuống phần xác nho để nho ra hết nước. Cuối cùng, bạn cho thành phẩm nước nho vào lọ thủy tinh lúc nãy và cất vào tủ lạnh. Siro nho nếu được bảo quản đúng cách có thể để được 2 - 3 tháng.

+ Mẹo nhỏ giúp cách thức làm siro nho đảm bảo thành công

2. Cách dùng siro nho ngâm đường sao cho ngon nhất!

Với 2 cách làm siro nho nhanh nhất đã được hướng dẫn, chỉ sau khoảng 2 - 10 ngày, bạn sẽ có một mẻ siro nho cực ngon có thể đem khoe với mọi người. 

Lúc này, hãy lấy khoảng 1 - 2 muỗng cà phê siro nho cho vào ly thủy tinh, thêm chút đường hoặc mật ong, có thể vắt thêm 1 lát chanh tùy sở thích và khuấy đều. Cuối cùng cho đá lạnh vào ly và thưởng thức ngay. Vị ngọt thanh mát cùng hương thơm và màu sắc của siro nho ngâm đường chắc chắn sẽ làm cho các vị khách khi đến nhà bạn phải tấm tắc khen sự khéo tay của gia chủ.

3. Một vài lưu ý để làm được siro thơm ngon

Nên chọn nho như thế nào để làm siro ngon nhất?

Để đảm bảo siro nho có mùi thơm, không lẫn mùi vị tạp chất khó chịu hay rủi ro hỏng mẻ siro nho, việc chọn nho là yếu tố vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nho, tuy nhiên không phải nho nào cũng cho ra siro nho ngon nhất. Vì thế, khi chọn mua nho bạn nên chú ý một số lưu ý sau:

Bảo quản siro nho như thế nào cho lâu nhất?

Lọ siro nho thành phẩm sau 10 ngày chúng ta nên bảo quản chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Nhớ đậy kín nắp và mỗi lần dùng nên sử dụng một chiếc muỗng sạch để hạn chế sự sinh trưởng của vi khuẩn.

Siro nho ngâm đường có thể bảo quản lạnh và dùng dần trong 1 - 2 tháng.

Công dụng của siro ngâm đường đối với sức khỏe

- Trong nho chứa nhiều vitamin A, C, E, các khoáng chất, giàu chất xơ rất tốt cho làn da và hệ tiêu hóa.

- Sử dụng siro nho thường xuyên như một cách giúp thanh nhiệt cơ thể nhanh chóng vào những ngày hè oi bức.

- Khoa học đã chứng minh nho có khả năng phá vỡ các gốc tự do trong cơ thể, từ đó ngăn chặn sự hình thành khối u cũng như các đứt gãy collagen, từ đó hạn chế lão hóa hiệu quả.

- Ngoài ra, dùng siro nho thường xuyên còn giúp điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch ở người cao tuổi. Giúp trí não minh mẫn, tinh thần tỉnh táo. 

Trên đây là những hướng dẫn cách làm siro nho ngâm đường tại nhà đơn giản và nhanh nhất, vô cùng dễ thực hiện với tỉ lệ thành công cực cao. Hãy là người phụ nữ đảm đang biết cách vun vén hạnh phúc gia đình bằng những hành động đơn giản nhất. Chúc tất cả các bạn thành công với công thức trên mà chúng tôi chia sẻ!

La Dang | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-siro-nho-ngam-duong-sieu-ngon-sieu-de-350476.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-siro-nho-ngam-duong-sieu-ngon-sieu-de-350476.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-lam-siro-nho-ngam-duong-sieu-ngon-sieu-de-350476)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY