500 g thịt ba chỉ.
250 g hạt sen tươi.
Hành lá, tỏi băm, ớt.
Gia vị ướp, mắm, muối, mì chính
Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Ướp thịt với gia vị vừa miệng trong 20 phút.
Hạt sen luộc chín mềm.
Trước tiên bạn cho dầu ăn vào thêm tỏi đã băm nhỏ vào xào thơm.
Thêm thịt vào xào săn lại,cho 1 chén nước vào sâm sấp mặt thịt,đun khoảng 10 phút.
Thêm hạt sen vào đảo chung khoảng 2 phút cho nước sô.
Khi nồi thịt sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt và hạt sen chín mềm và nước thịt cạn bớt thì tắt bếp.
Lấy thịt kho hạt sen ra đĩa, thêm chút hành lá là xong.
Theo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-thit-kho-hat-sen-tron-vi-ngon-kho-cuong-d136378.htmlTheo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
cách kho thịt ngon hành lá hạt sen hạt sen tươi làm thịt món ngon từ thịt heo thịt ba chỉ thịt kho thịt kho hạt sen tỏi băm