Cách làm tôm rim nước dừa thơm nức mũi (Ảnh: Daynauan)
Bước 1: Tôm sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn, râu và mắt tôm.
Bước 2: Cho tôm vào âu cùng với hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối và đảo đều sau đó ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Sau thời gian ướp tôm bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho tôm vào xào ở lửa lớn, đảo đều xào cho tôm săn lại và rút cạn bớt nước.
Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, đường vào cùng, đảo đều và tiếp tục rang cho tới khi tôm thấm đều gia vị, nước cốt dừa rút hết vào tôm là tắt bếp đi là xong.
Chủ đề liên quan:
bí quyết nấu ăn ngon cách làm tôm rim nước dừa nguyên liệu làm tôm rim nước dừa nước dừa tôm rim nước dừa