Bước 1: bạn ngâm hạt sen với nước 30 phút rồi rửa sạch để ráo. nếu bạn sử dụng hạt sen tươi chỉ cần rửa sạch. đậu đen vo sạch.
Bước 2: bạn bắc nồi nước lên bếp cho đậu đen và ¼ muỗng cà phê muối vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa lại, ninh 20 phút. cho hạt sen vào, ninh thêm 10 phút nữa.
Bước 3: bạn chắt nước luộc đậu, hạt sen ra tô để riêng. cho 150g đường vào, trộn đều. bắc lên bếp nấu 10 phút phút cho đường thấm vào đậu và hạt sen. cho nước luộc đậu đen vào lại nồi, nấu sôi.
Bước 4: cuối cùng bạn khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với nước, rưới từ từ vào chè để tạo độ sánh xong tắt bếp đi là xong. khi thưởng thức bạn cho thêm chút dừa bào sợi, đậu phộng rang, nước cốt dừa vào sẽ giúp món ăn béo ngậy hấp dẫn hơn.