Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g nha đam.
- 100g hạt sen tươi.
- 70-80g đường phèn.
- Muối, 1/2 trái chanh.
Ảnh minh họa.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Nha đam cắt 2 bên cạnh bẹ sau đó dùng đầu dao nhọn tước bỏ vỏ xanh và những sợi xơ màu xanh bên trong bẹ lá. Sau đó xắt hạt lựu, ngâm vào trong nước.
- Tiếp theo bạn bóp thật kĩ nha đam với muối và nước cốt chanh cho hết đắng và nhớt. Rửa lại dưới vòi nước cho thật sạch nhớt, để ráo nước.
Bước 2: Nấu nhađam
- Bắc nồi nước, khi nước sôi cho nha đam vào chần sơ khoảng 1 phút, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh có vài viên đá.
Bước 3: Nấu hạt sen
- Hạt sen rửa sạch, dùng tăm loại bỏ tâm sen màu xanh. Sau đó cho hạt sen vào nồi nấu chín.
-Khi hạt sen chín bở, cho đường phèn vào nồi, đun đến khi đường tan, cho nha đam đã sơ chế ở trên vào nồi, đun sôi, vớt bọt, nêm nếm cho vừa độ ngọt theo mình muốn là được.
- Để nguội, sau đó cho chè vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn có thể thêm đá nếu muốn.
Theo Vi An/Phụ nữ mới
Link bài gốc Lấy link
https://phunumoi.net.vn/cach-nau-che-nha-dam-hat-sen-thom-mat-d185341.htmlTheo Vi An/Phụ nữ mới