Vải đem bóc sạch vỏ sau đó dùng dao mũi nhọn hoặc kéo lách xung quanh phần cùi vải dính liền với hạt. Nhẹ nhàng lấy hạt vải ra sao cho phần cùi vải vẫn còn nguyên vẹn không bị nát.Vải thiều lột vỏ, tách bỏ hạt.
Đổ hạt sen đã sơ chế vào một nồi nước lớn, bắc lên bếp và bật lửa nhỏ đun sôi để hạt sen chín đều, lúc nở ra không bị nát. lúc hạt sen chín, lựa những hạt đã nở bung và dùng đũa gắp từ từ ra ngoài.
Sau khi đã vớt hết hạt sen, cho 0,5 kg đường phèn vào trong nồi nước hạt sen và nấu tan (cho khoảng 1 lít nước), nếu nước rút lại thì bạn có thể thêm nước vào. thử lại độ ngọt của nước hạt sen cho vừa miệng.
Đường tan hết, bạn từ từ bỏ hạt sen chín vào, đun liu riu trên lửa nhỏ để hạt sen thấm đường từ từ mà không nát. cho thêm 3 ống vani đã chuẩn bị vào.
Lấy từng hạt sen thấm ngọt và nhét vào cùi vải đã tách hạt ở bước trên. vải sẽ ôm gọn hạt sen bên trong nhìn rất đẹp mắt. lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu.
Tiếp đó, đổ tất cả phần nhãn bọc hạt sen trở lại vào nước chè sen cho thấm ngọt. để thật nguội và bỏ vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng thì có thể lấy ra dùng ngay.
Hạt sen có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên ăn quá nhiều hạt sen có thể gây rối loạn nhịp tim, rối loạn kinh nguyệt và giảm ham muốn T*nh d*c.
Nguyên liệu làm món chè vải hạt sen 200 g hạt sen 350 g vải thiều 200 g đường phèn 3 ống vani cách nấu chè vải hạt sen thanh mát bước 1: sơ chế nguyên liệu hạt sen rửa sạch, tách bỏ tâm sen. cach nau che vai hat sen thanh mat khong lo bi nong 2 giadinhvietnam vải đem bóc sạch vỏ sau đó dùng dao mũi nhọn hoặc kéo lách xung quanh phần cùi vải dính liền với hạt. nhẹ nhàng lấy hạt vải ra sao cho phần cùi vải vẫn còn nguyên vẹn không bị nát.vải thiều lột vỏ, tách bỏ hạt. bước 2: nấu hạt sen hạt sen mua về, bạn tách nhụy và rửa sạch. đổ hạt sen đã sơ chế vào một nồi nước lớn, bắc lên bếp và bật lửa nhỏ đun sôi để hạt sen chín đều, lúc nở ra không bị nát. lúc hạt sen chín, lựa những hạt đã nở bung và dùng đũa gắp từ từ ra ngoài. sau khi đã vớt hết hạt sen, cho 0,5 kg đường phèn vào trong nồi nước hạt sen và nấu tan (cho khoảng 1 lít nước), nếu nước rút lại thì bạn có thể thêm nước vào. thử lại độ ngọt của nước hạt sen cho vừa miệng. đường tan hết, bạn từ từ bỏ hạt sen chín vào, đun liu riu trên lửa nhỏ để hạt sen thấm đường từ từ mà không nát. cho thêm 3 ống vani đã chuẩn bị vào. khi hạt sen mềm và thấm ngọt, bạn vớt hết hạt sen ra tô để riêng. cach nau che vai hat sen thanh mat khong lo bi nong giadinhvietnam bước 3: lồng hạt sen vào cùi vải lấy từng hạt sen thấm ngọt và nhét vào cùi vải đã tách hạt ở bước trên. vải sẽ ôm gọn hạt sen bên trong nhìn rất đẹp mắt. lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu. tiếp đó, đổ tất cả phần nhãn bọc hạt sen trở lại vào nước chè sen cho thấm ngọt. để thật nguội và bỏ vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng thì có thể lấy ra dùng ngay. cach nau che vai hat sen thanh mat khong lo bi nong 1 giadinhvietnam bước 4: thưởng thức múc chè ra chén rồi thưởng thức. chè vải hạt sen vừa mát lạnh, thanh nhiệt giữa ngày hè, vừa mang đến hương vị khó quên một số lưu ý khi sử dụng hạt sen những người bị bệnh đầy bụng, khó tiêu không nên sử dụng hạt sen. người mắc bệnh tim không nên dùng hạt sen vì hàm lượng chất alkaloid có thể gây ra đột quỵ. nếu chế biến hạt sen để chữa mất ngủ thì bạn không nên bỏ tim sen. ăn tim sen tươi có thể gây ngộ độc, vì thế cần sơ chế kĩ trước khi chế biến. hạt sen có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên ăn quá nhiều hạt sen có thể gây rối loạn nhịp tim, rối loạn kinh nguyệt và giảm ham muốn T*nh d*c. chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
Nguyên liệu làm món chè vải hạt sen 200 g hạt sen 350 g vải thiều 200 g đường phèn 3 ống vani Cách nấu chè vải hạt sen thanh mát Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Hạt sen rửa sạch, tách bỏ tâm sen. cach nau che vai hat sen thanh mat khong lo bi nong 2 Giadinhvietnam Vải đem bóc sạch vỏ sau đó dùng dao mũi nhọn hoặc kéo lách xung quanh phần cùi vải dính liền với hạt. Nhẹ nhàng lấy hạt vải ra sao cho phần cùi vải vẫn còn nguyên vẹn không bị nát.Vải thiều lột vỏ, tách bỏ hạt. Bước 2: Nấu hạt sen Hạt sen mua về, bạn tách nhụy và rửa sạch. Đổ hạt sen đã sơ chế vào một nồi nước lớn, bắc lên bếp và bật lửa nhỏ đun sôi để hạt sen chín đều, lúc nở ra không bị nát. Lúc hạt sen chín, lựa những hạt đã nở bung và dùng đũa gắp từ từ ra ngoài. Sau khi đã vớt hết hạt sen, cho 0,5 kg đường phèn vào trong nồi nước hạt sen và nấu tan (cho khoảng 1 lít nước), nếu nước rút lại thì bạn có thể thêm nước vào. Thử lại độ ngọt của nước hạt sen cho vừa miệng. Đường tan hết, bạn từ từ bỏ hạt sen chín vào, đun liu riu trên lửa nhỏ để hạt sen thấm đường từ từ mà không nát. Cho thêm 3 ống vani đã chuẩn bị vào. Khi hạt sen mềm và thấm ngọt, bạn vớt hết hạt sen ra tô để riêng. cach nau che vai hat sen thanh mat khong lo bi nong Giadinhvietnam Bước 3: Lồng hạt sen vào cùi vải Lấy từng hạt sen thấm ngọt và nhét vào cùi vải đã tách hạt ở bước trên. vải sẽ ôm gọn hạt sen bên trong nhìn rất đẹp mắt. Lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu. Tiếp đó, đổ tất cả phần nhãn bọc hạt sen trở lại vào nước chè sen cho thấm ngọt. Để thật nguội và bỏ vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng thì có thể lấy ra dùng ngay. cach nau che vai hat sen thanh mat khong lo bi nong 1 Giadinhvietnam Bước 4: Thưởng thức Múc chè ra chén rồi thưởng thức. Chè vải hạt sen vừa mát lạnh, thanh nhiệt giữa ngày hè, vừa mang đến hương vị khó quên Một số lưu ý khi sử dụng hạt sen Những người bị bệnh đầy bụng, khó tiêu không nên sử dụng hạt sen. Người mắc bệnh tim không nên dùng hạt sen vì hàm lượng chất alkaloid có thể gây ra đột quỵ. Nếu chế biến hạt sen để chữa mất ngủ thì bạn không nên bỏ tim sen. Ăn tim sen tươi có thể gây ngộ độc, vì thế cần sơ chế kĩ trước khi chế biến. Hạt sen có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên ăn quá nhiều hạt sen có thể gây rối loạn nhịp tim, rối loạn kinh nguyệt và giảm ham muốn T*nh d*c. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!Chủ đề liên quan:
cách nấu cách nấu chè chè vải hạt sen hạt sen mát lạnh món chè dễ nấu món chè ngon món ngon dễ làm nấu chè thơm ngon