Theo nghiên cứu của fda, với hàm lượng dưỡng chất rất cao, việc sử dụng nhụy hoa nghệ tây quá 5gr mỗi ngày sẽ gây ra cảm giác chóng mặt, buồn nôn, tê tay chân,.. do cơ thể chưa kịp hấp thụ và trao đổi dẫn đến những phản ứng ngược.
Dù là một thứ gia vị đắt nhất thế giới nhưng khi sử dụng quá 6 tuần, nhụy hoa nghệ tây cũng sẽ gây những ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể dẫn đến nguy cơ Tu vong nếu sử dụng với liều lượng quá cao.
Tuy được đánh giá cao với rất nhiều công dụng cho phụ nữ mang thai, nhưng thai phụ không nên sử dụng trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao, gây co tử cung dẫn đến sẩy thai.
Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng làm hạ áp lực máu, vì vậy với trường hợp bệnh nhân có vấn đề về huyết áp thì nên cân nhắc khi sử dụng.
Đặc biệt, người huyết áp thấp không nên sử dụng nhụy hoa nghệ tây chung với mật ong.
Là một loài thực vật thuộc họ Olea, Lolium và Sanola, nên đối với những trường hợp dị ứng với bất kì thành phần nào trong 3 loại thành phần trên thì cũng không nên sử dụng. Vì có thể gây ra những trường hợp không may như nhức đầu, vàng da, vàng mắt,…
Để có một cái nhìn toàn diện về loại thảo dược này, người sử dụng nên lưu ý và cẩn trọng hơn để đạt được những hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.
Gia vị đắt như vàng cũng cho làm xà phòng nhụy nghệ tây nhìn giá bán nhiều người sốc nặng