Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cẩn trọng khi bổ sung vitamin để phòng bệnh tim mạch và ung thư

(MangYTe) - Lực lượng Đặc nhiệm phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (USPSTF) khuyến nghị không nên sử dụng beta carotene, vitamin E và vitamin tổng hợp để phòng ngừa bệnh tim mạch hoặc ung thư.

Lực lượng Đặc nhiệm phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ là một tổ chức với thành viên là các bác sĩ, chuyên gia bệnh học nghiên cứu về các phương pháp phòng tránh bệnh tật, và đưa ra các khuyến cáo nhằm phòng tránh hoặc phát hiện sớm bệnh lý.

Theo dữ liệu của cuộc khảo sát về sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia hoa kỳ, 52% người lớn được khảo sát cho biết đã sử dụng ít nhất một loại thực phẩm chức năng trong 30 ngày trước đó và 31% cho biết đã sử dụng thực phẩm bổ sung đa vitamin-khoáng chất. tuy nhiên, khuyến nghị mới đây của uspstf cho rằng không nên sử dụng beta carotene hoặc vitamin e và vitamin tổng hợp để phòng ngừa bệnh tim mạch hoặc ung thư bởi không đủ bằng chứng để xác định lợi ích.

Kết luận này dựa trên điều tra, nghiên cứu của tiến sĩ elizabeth a. o'connor, trung tâm thực hành dựa trên bằng chứng kaiser permanente ở portland, oregon và các đồng nghiệp. họ đã xem xét lợi ích và tác hại của việc bổ sung vitamin và khoáng chất ở người lớn khỏe mạnh để ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư bằng cách sử dụng dữ liệu từ 84 nghiên cứu với 739.803 người tham gia.

Ảnh minh hoạ

Cơ quan này cũng cho biết có bằng chứng đầy đủ cho thấy beta carotene có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở những người đã có nguy cơ cao. những người bị bệnh cấp tính hoặc mãn tính có thể yêu cầu bổ sung vitamin, khoáng chất hoặc vitamin tổng hợp bổ sung như một phần của việc kiểm soát tình trạng của họ, không phải là việc bổ sung cho các mục đích phòng ngừa mà khuyến nghị này đề cập.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cũng khuyến nghị những người khỏe mạnh nhận được dinh dưỡng đầy đủ chủ yếu từ nhiều loại thực phẩm và chế độ ăn uống lành mạnh hơn là phụ thuộc vào thực phẩm bổ sung. Khuyến nghị này của USPSTF không áp dụng cho trẻ em, những người đang mang thai, những người có thể mang thai hoặc những người bị bệnh mạn tính, những người đang nằm viện hoặc những người bị thiếu dinh dưỡng.

Bảo Lâm

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/can-trong-khi-bo-sung-vitamin-de-phong-benh-tim-mach-va-ung-thu-d201779.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY