1. Ngao 500g
2. Bí đao 500g
3. Gừng 1 mẩu
4. Hành lá, rau mùi một ít
5. Gia vị: 15ml dầu ăn, 2g dầu mè, muối.
Ngao rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng.
Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, gừng thái lát.
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát.
Cho ngao vào nồi, thêm lượng nước lạnh thích hợp sau đó luộc cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
Vớt ngao ra bát, phần nước luộc ngao thì chắt ra một bát khác.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng hành vào xào thơm sau đó thêm bí đao vào đảo đều.
Đổ nước luộc ngao vào, đun sôi trong 3 phút sau đó nêm thêm chút muối cho vừa ăn.
Cuối cùng đổ phần thịt ngao vào, thêm chút dầu mè và rau mùi là xong.
Canh ngao nấu bí đao có vị mặn ngọt tự nhiên đặc trưng của ngao rất lạ miệng. Bí đao thì có vị thanh mát. Khi kết hợp hai nguyên liệu này sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, giúp giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả.