6 lát thịt ba chỉ
100g đậu phụ
20g con ngao
100g bí ngòi
100g khoai tây
Nấm kim châm, giá đỗ, ớt xanh, hành tây
2 tép tỏi
2 thìa canh xốt ớt gochujang
3 thìa canh xốt miso
Món canh ngao thập cẩm trên đây được chế biến theo cách của người Hàn Quốc. Món ăn với đặc trưng nhiều thành phần nguyên liệu giúp cân bằng dinh dưỡng, ít chất béo, ít calo nên rất thích hợp cho những người đang muốn giảm cân. Vì là món ăn thập cẩm, nên bạn có thể thêm những loại thực phẩm hay rau xanh mà bạn yêu thích vào, cũng rất ngon miệng mà chế biến nhanh nữa đấy. Thời gian chế biến món canh này tối đa chỉ khoảng 30 phút thôi nhé. Thật nhanh phải không bạn?
Nấm kim châm cắt bỏ chân, giá đỗ bí ngòi rửa sạch, khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Ớt xanh, hành tây, bí ngòi thái lát, khoai tây thái khối nhỏ, tỏi băm nhỏ, đậu phụ thái khối khoảng 1,5cm. Ngao sơ chế sạch, đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ ngao vào luộc cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra.
Chắt lấy phần nước luộc ngao vào bát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào chiên chín sém vàng sau đó đổ hành tây vào đảo chung cho hành chín mềm thì cho ra bát. Đổ nước luộc ngao vào nồi, đun sôi ở lửa vừa sau đó cho 3 thìa canh xốt miso vào đun sôi trở lại. Tiếp đó cho đậu phụ, khoai tây và giá đỗ vào đun sôi.
Thêm bí ngòi, nấm kim châm và ngao vào nồi, tiếp đó thêm thịt xào hành tây. Thêm xốt ớt vào khuấy đều. Cuối cùng thêm tỏi băm và ớt xanh vào đun vài phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.
Món canh ngao nấu thập cẩm là một món ăn ít béo, ít calo, được chế biến từ nhiều nguyên liệu giúp cân bằng thành phần dinh dưỡng. Món ăn nóng hổi, ngọt ngon pha chút cay cay tạo cảm giác ấm áp trong mùa đông. Nếu bạn không muốn chế biến quá nhiều món ăn cho bữa tối thì chỉ cần làm một món này thôi. Tuy nhiên ở công thức trên đây, thành phần nguyên liệu chế biến cho 1 khẩu phần ăn, vì vậy bạn có thể tăng tỷ lệ nguyên liệu sao cho vừa với các thành viên trong gia đình mình nhé.
Chúc bạn nấu được món canh ngao thập cẩm thật ngon miệng!
- Ngao mua về bạn rửa sạch ngao, ngâm ngao với nước muối pha loãng nửa ngày hoặc thêm vài lát ớt vào để ngâm khoảng 30 phút cho ngao nhả hết bùn đất (trung bình 1kg ngao thì cho 3-5 quả ớt hiểm để ngâm). Nếu ngâm ngao thấy con nào nổi lên trên thì con đó ch*t cần bỏ đi, nếu không nồi canh sẽ có mùi hôi.
- Sau khi luộc ngao, phần nước luộc cần phải chắt lấy phần nước trong vì ngao vẫn còn sót cát ở bên trong, nên sau khi ngao mở miệng cát sẽ bị lẫn vào nước luộc.
Chủ đề liên quan:
cách nấu canh ngao đủ chất hướng dẫn nấu canh ngon món ăn mùa đông món canh món canh ngon món ngon mùa lạnh vừa đủ