Nguyên liệu: 100g phổ tai ngâm nước, 15g đậu phộng, 100g thịt heo nạc, 5g gừng tươi, 5g hành, 4 ml dầu ăn, 2g muối, 2g bột nêm gà, bột tiêu một ít, nước dùng vừa đủ.
Cách làm: phổ tai rửa sạch, đậu phộng ngâm nước, thịt heo nạc cắt lát, gừng tươi gọt vỏ cắt lát, hành rửa sạch, cắt thành hành hoa. Đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm với gừng, thêm nước dùng, đậu phộng, phổ tai, nấu bằng lửa vừa. Khi sôi, thêm thịt lát, nêm muối, bột nêm gà, bột tiêu, đun bằng lửa to, múc ra tô, rắc lên hành hoa.
Tác dụng: phổ tai thanh nhiệt, giải độc, hóa đàm, đậu phộng bổ sung dinh dưỡng, mùa hè thường dùng món canh này giúp thanh nhiệt giải thử, bổ sung năng lượng.
LY.DS. BÀNG CẨM
Chủ đề liên quan:
bổ sung dinh dưỡng bổ sung năng lượng canh phổ tai – giúp giải nhiệt trao đổi chất