Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cậu bé hiện tượng meme nổi tiếng toàn cầu với một cái liếc, đến CNN, Reuters cũng phải đưa tin sau 17 năm đã thay đổi không ngờ!

Nhân vật meme chàng mập từng gắn liền với tuổi thơ thế hệ 7x, 8x ngày ấy giờ đã khác xưa nhiều lắm...

Có thể nói, các "meme" hay ảnh chế nói chung vẫn chưa bao giờ đánh mất chỗ đứng của mình trên Internet, nó như một dạng emoji sáng tạo và chất chơi hơn nhiều lần để sử dụng trong những cuộc trò chuyện tăng thêm phần hài hước, vui vẻ. Thậm chí, có nhiều biểu cảm được chọn làm meme đã góp phần khiến chính những nhân vật này ngoài đời thực trở nên đình đám hơn người, lại càng khiến dư luận quan tâm hơn khi có những pha "dậy thì thành công" kể từ thời điểm mới nổi.

Nhân vật meme "chàng mập" cũng là trường hợp điển hình để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng cư dân mạng, đặc biệt là lứa tuổi 8x với đầy rẫy kỷ niệm meme không thể nào quên. Thời điểm đó cậu bé còn liên tục được các trang thông tấn nổi tiếng của thế giới như: Reuters, The Independent hay CNN đưa tin như

Sự nổi tiếng của Qian Zhijun cũng đầy bất ngờ, chỉ qua một bức ảnh khi bạn cùng lớp đưa máy ảnh lên chụp, 8x lúc này vô tình quay sang, liếc thẳng vào ống kính với ánh nhìn đầy "xéo xắt" cùng khuôn mặt bầu bĩnh... Tất cả đã khiến Qian Zhijun trở lên cực nổi tiếng vào năm 2003 khi khuôn mặt của anh chàng trở thành hiện tượng meme - liên tục bị ghép mặt vào ảnh của người nổi tiếng.

Mặc dù cho đến nay, không rõ ai là người chụp bức ảnh gốc, chỉ biết 1 giáo viên trong trường đã thông báo cho Qian biết đầu tiên về sự "nổi tiếng bất đắc dĩ" của mình qua bức ảnh của anh chàng đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng.

Và ngay lập tức, Qian được các trung tâm truyền thông Trung Quốc quan tâm và "khai thác". Một thời gian sau, 8x mới quyết định tận dụng cơ hội để gia nhập làng giải trí. Qian thuê quản lý riêng và bắt đầu nhận lời mời đóng phim, tham gia game show. Tuy nhiên, Qian không thu được danh tiếng.

Sau 17 năm, khi "cơn sốt" đã dần vơi và anh dần bị mọi người lãng quên thì mới đây, mọi người phát hiện ra rằng Qian Zhijun không chỉ giảm cân mà còn đã kết hôn và có 1 cô con gái đáng yêu.

Qian Zhijun khoe ảnh bên con gái yêu.

Được biết, vợ của Qian chính là người quản lý của anh trước đây, cô cũng từng có dáng người "tròn trịa" như chồng và sau đó đã đề xuất ý tưởng giảm cân cho chồng mình.

Hiện tại, 2 vợ chồng đang quản lý 1 quán cà phê và công việc kinh doanh khá tốt. Qian Zhijun thỉnh thoảng cũng tham gia một số bộ phim truyền hình.

Hiện tại gia đình 3 người của Qian Zhijun đang rất hạnh phúc với cuộc sống bình lặng đời thường.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cau-be-hien-tuong-meme-toan-cau-noi-tieng-chi-bang-cai-liec-den-cnn-reuters-cung-phai-dua-tin-sau-17-nam-da-thay-doi-khong-ngo-20200429162133972.chn)
Từ khóa:

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY