Khoa học hôm nay

Đi leo núi và chơi đào kho báu cùng cha, bé trai 5 tuổi hét lớn khi tìm thấy hóa thạch 500 triệu năm

Sau khoảng 7 - 8 phút tìm kiếm, cậu bé đã tìm thấy những viên đá với hoa văn tinh xảo có niên đại 500 năm.

Cách đây ít ngày, anh Dương ở Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã đưa theo con trai 5 tuổi đi leo núi ở gần chùa Lãng Công. Khi lên đến đỉnh núi, anh g nhìn thấy một phiến đá lớn khá kỳ lạ. Cảm giác có điều khác thường, anh tập trung quan soát kỹ và suy đoán rằng có thể đây là hóa thạch. Do muốn thử vận may nên anh đã rủ con trai chơi trò đào kho báu.

Lúc bắt đầu trò chơi, anh Dương không ôm nhiều hy vọng nhưng không ngờ chỉ sau khoảng 7 - 8 phút, cậu con trai lại đột nhiên hét lên: “Bố ơi, con tìm thấy rồi!”. Khi chạy lại gần, anh nhìn kỹ hơn và thấy bên trong có những viên đá với hoa văn tinh xảo.

Ảnh minh hoạ.Nhờ kinh nghiệm đã đi leo núi nhiều nơi, anh Dương nhanh chóng chụp lại những hình ảnh này và đăng tải lên mạng để tham khảo ý kiến của mọi người. Chỉ sau ít phút, Giáo sư Quách Dĩnh - Viện Địa chất và Cổ sinh vật học thuộc Đại học Lâm Nghi đã xác định đó quả thực là một hóa thạch cổ sinh vật học. Nơi nó được tìm thấy thuộc địa tầng Cambri hoặc địa tầng Ordovician, có niên đại hơn 500 triệu năm.


Những sinh vật hóa thạch thuộc bọ ba thùy, một loại động vật chân đốt. Trước đó, loại hóa thạch cổ sinh vật học này từng được tìm thấy ở nhiều nơi xung quanh Lâm Nghi như Tế Nam, Duy Phường, Nhật Chiếu, Lai Vu.

Trước sự xác nhận của Giáo sư Quách Dĩnh, anh Dương hết sức vui mừng, không ngờ chuyến leo núi lại đem về thu hoạch lớn như vậy cho anh và con trai. Cộng đồng mạng cũng chúc mừng anh Dương và cho rằng con trai anh sau lần phát hiện này có lẽ sẽ thêm yêu thích môn khảo cổ học.

- Video: Kho báu rơi ra từ “tàu ma” 5.000 năm tuổi. Nguồn: Báo Người lao động.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/di-leo-nui-va-choi-dao-kho-bau-cung-cha-be-trai-5-tuoi-het-lon-khi-tim-thay-hoa-thach-500-trieu-nam-d196197.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/di-leo-nui-va-choi-dao-kho-bau-cung-cha-be-trai-5-tuoi-het-lon-khi-tim-thay-hoa-thach-500-trieu-nam/20231203050817922)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY