Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ dễ dàng có được món ngon, bổ dưỡng từ mướp để chiêu đãi cả nhà.
|
|
- Rửa sạch cồi sò và ngâm chúng trong nước sạch khoảng 10 phút. Khi cồi sò mềm, xé thành các sợi mỏng (Có thể dùng dao để dễ xé hơn).
|
- Bước 1: Cho xíu dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó thêm cồi sò đã xé vào, xào lửa nhỏ một lát thì tắt bếp (Sò điệp đã mặn nên không cần cho muối).
- Bước 2: Cho các khoanh mướp vào đĩa sâu lòng, sau đó rắc cồi sò đã xào lên từng miếng mướp. Đặt đĩa mướp vào trong nồi hấp 10 phút.
|
- Bước 3: Khi hấp, mướp sẽ ra nước. Đổ nước này ra bát, thêm 2 muỗng canh nước tương vào khuấy đều. Sau đó rưới nước sốt này lên mướp. Rắc thêm ít ớt và hành lá xắt nhỏ lên cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Nếu không ăn được cay bạn không nên cho ớt.
|
Chủ đề liên quan:
cách làm mướp hấp sò điệp chế biến món ngon mỗi ngày món ngon từ mướp mướp hấp sò điệp sang chảnh