Nguyên liệu:
- 2 thìa canh bơ (hoặc dầu ô liu)
- 3 củ hành tím băm nhỏ
- 1 quả ớt chuông màu vàng hoặc cam, thái hạt lựu
- 2 thìa canh bột mỳ
- 1 thìa cà phê cỏ xạ hương tươi
Súp ngô
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 5 cốc nước
- 2 bắp ngô ngọt, tẽ lấy hạt
- 230g khoai tây thái nhỏ
- ½ thìa cà phê bột nghệ
- 1 lá nguyệt quế
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
Cách chế biến:
Đầu tiên, đun chảy bơ trong chảo, thêm hành tím và ớt chuông vào xào, đảo đều đến khi hành mềm trong khoảng 6-8 phút.
Thêm bột mỳ, cỏ xạ hương, tỏi vào và nấu trong một phút rưỡi, sau đó, cho hạt ngô, khoai tây, bột nghệ và lá nguyệt quế vào đảo đều. Tiếp đó, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 20 phút đến khi khoai tây mềm, trong khi đun thỉnh thoảng đảo.
Gắp lá nguyệt quế ra khỏi nồi, tiếp theo, múc một nửa hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, sau đó, đổ phần đã xay lại vào nồi và tiếp tục khuấy đều. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
Cuối cùng, bày món súp ra bát, trang trí thêm với hạt ngô và hẹ, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Theo Báo Giao thông
Link bài gốc Lấy link
https://www.baogiaothong.vn/ngo-cuc-tot-va-de-bao-quan-trong-nhieu-ngay-mua-gian-cach-lam-ngay-mon-nay-cuc-ngon-d520966.htmlTheo Báo Giao thông