Măng cụt vốn là món quà quý của mẹ thiên nhiên, được người dân ưu ái đặt cho cái tên "nữ hoàng trái cây". Với hương vị thanh tao, ngọt mà không gắt, Nguyên liệu: Măng cụt: Chọn quả còn xanh non, cắt 2 đầu rồi gọt từ từ vào trong, vừa gọt vừa xả nước, lấy hết phần vỏ đi, rồi ngâm măng vào chậu nước pha chanh và ít muối để không bị đen . Nên đeo bao tay khi làm vì măng rất nhiều mủ (nhựa). Sau đó ta cắt lát không mỏng quá vì mỏng măng sẽ không giòn khi trộn. Bỏ phần hột đi, nặn vào măng 1 quả chanh rồi cho vào tủ lạnh. Sơ chế gà: Gà làm sạch, đem luộc với ít gừng và muối. Sau khi luộc chín thì đem qua nước lạnh, để nguội rồi xé miếng vừa ăn. Nước luộc gà có thể dùng nấu cháo ăn kèm gỏi. Pha nước mắm trộn gỏi: Cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt, thêm ít tiêu và nước cốt 1 quả chanh vào, nếm có vị chua ngọt là được. Cho gỏi ra đĩa, thêm ít đậu phộng và rau thơm lên mặt, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng hoặc muối ớt chanh.1 con gà ta 800g- 1kg
2 ký măng cụt còn xanh
2-3 củ hành tây
1 củ cà rốt
Rau răm, lá quế
Chanh, ớt, tiêu, gừng
Đậu phộng
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
Hành tây cắt lát.
Cà rốt thái sợi.
Rau thơm các loại rửa sạch, cắt nhỏ.
Trộn gỏi: Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm ớt lát, bỏ phần nước mắm đã pha vào trộn đều lên.
Bạn có thể nấu thêm nồi cháo với nước luộc gà, thêm nấm, hành lá vào để ăn kèm gỏi nhé!
Chủ đề liên quan:
ăn gỏi cách làm cách làm gỏi gà măng cụt đã có gỏi gà măng cụt món ăn mùa hè món ăn từ thịt gà