Ẩm thực hôm nay

Chè dưỡng nhan của mùa đông - mỗi sáng ăn một bát thì da đẹp mĩ mãn!

Thay vì các món ăn sáng quen thuộc thì bạn hãy thử nấu món chè này cho bữa sáng nhé. Không chỉ ngon miệng, ấm bụng mà còn làm đẹp da nữa!

Các bước làm

    1. Ngâm hạt

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Gạo lứt 40g

Vào cuối mùa thu, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm ngày càng cao, khí hậu hanh khô, cơ thể chúng ta dễ bị suy nhược. Vì thế, cho dù bận rộn đến đâu thì chúng ta cũng phải ăn sáng để tốt cho sức khỏe. Cuối thu là thời điểm đặc biệt thích hợp để ăn chè các loại hạt giúp bồi bổ sức khỏe. Đây là thức ăn dễ tiêu hóa, uống vào buổi sáng có thể chống khô da. Khi ăn món chè này thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng khi thấy da mình ngày càng đẹp lên, cả người tràn đầy năng lượng.

Cách nấu chè các loại hạt

1

Ngâm hạt

Các loại hạt rửa sạch sau đó cho vào bát cùng lượng nước thích hợp. Ngâm hạt khoảng 30 phút.

2

Nấu chè

Hạt sau khi ngâm đổ cả phần nước ngâm và hạt vào nồi.

Thêm lượng nước thích hợp vào rồi đun ở lửa lớn đến khi sôi. Sau đó chuyển sang lửa nhỏ, đun trong 30 phút.

3

Hoàn thành

Cuối cùng thêm đường phèn hoặc đường nâu vào khuấy đều cho đường tan là được.

Thành phẩm:

Một bát chè các loại hạt nóng ấm, với vị ngọt thanh lại thơm bùi không chỉ ngon miệng mà cách làm cũng rất dễ. Món ăn rất thích hợp ăn vào buổi sáng để làm ấm cơ thể.

Để nấu được món chè trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 22.000 đồng với thời gian 30 phút chế biến.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè các loại hạt này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/che-duong-nhan-cua-mua-dong-moi-sang-an-mot-bat-thi-da-dep-mi-man-20211102215607979.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY