Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chỉ 2 thìa giấm táo mỗi ngày, gan thận được giải độc, da lại sáng bóng không tì vết

Trong thời gian cách ly toàn xã hội, việc tự chăm sóc sức khỏe cũng như dưỡng nhan từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như giấm táo chưa bao giờ lại được coi trọng đến thế.

Cuộc sống ồn ã với tắc đường, xe cộ đông đúc, người sát người đi lại nườm nượp... dường như đang bị lãng quên ít nhiều nơi đô thị. Dịch Covid-19 được Thủ tướng Chính phủ công bố trên toàn quốc, nhất là khi ban hành chỉ thị số 16 yêu cầu người dân thực hiện cách ly toàn xã hội, nên ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết... khiến cuộc sống của chúng ta trở nên chậm lại. Nhưng đây cũng là cơ hội để bạn chăm sóc chính bản thân mình, nhất là chị em phụ nữ, có thể thải độc cơ thể, lại giúp da sáng mịn, khỏe đẹp từ trong ra ngoài.

Giải độc cơ thể hiệu quả bằng 2 thìa giấm táo mỗi ngày

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng giấm táo thường xuyên? Giấm táo có thể giải độc toàn bộ hệ thống cơ thể bạn, tăng cường hệ thống tiêu hóa. Giấm táo được chiết xuất từ trái táo, vốn là một loại trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng như magiê, canxi, kali, sắt, phốt pho và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Các chất dinh dưỡng của táo khi lên men là những gì bạn sẽ tìm thấy trong giấm táo. Những chất dinh dưỡng này có thể phá vỡ chất béo và chất nhầy tích tụ độc tố trong cơ thể. Điều này sẽ giúp cho gan, thận đỡ phải mệt mỏi trong công đoạn giải độc cơ thể hơn.

Theo Boldsky, việc tiêu thụ giấm táo có thể cải thiện khả năng của cơ thể để loại bỏ chất độc. Khi hệ thống của bạn giải độc tốt, sức khoẻ tổng thể của bạn sẽ được cải thiện. Nếu bạn muốn sử dụng giấm táo để giải độc, hãy sử dụng giấm táo hữu cơ chưa qua chế biến, chưa qua hệ thống lọc. Giấm táo đã qua xử lý, chế biến có thể hoạt động không tốt.

Công thức giấm táo giúp giải độc cơ thể bạn có thể áp dụng

Lấy 250 ml nước và thêm 2 muỗng cà phê giấm táo, sau đó trộn đều. Tiêu thụ hỗn hợp này hai lần mỗi ngày. Nếu bạn không thích hương vị của giấm táo, bạn cũng có thể trộn một thìa nước nho và uống. Không được uống nhiều hơn 2 muỗng canh giấm táo mỗi ngày.

Mặc dù giấm táo rất tốt nhưng bạn không nên bỏ qua một số tác dụng phụ của việc uống giấm táo. Một số vấn đề này bao gồm các vấn đề về dạ dày, mức độ pH không lành mạnh và làm hỏng men răng. Ngoài ra, đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng giấm táo.

Giấm táo giúp giải độc cơ thể - Trước khi làm hãy lắng nghe ý kiến chuyên gia!

Cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) khẳng định, giấm táo nguyên chất có khả năng làm sạch ruột, giải độc, thanh lọc cơ thể, giúp gan, thận đỡ bị quá sức trong việc thực hiện chức năng của chúng.

Để làm giấm rượu táo, chúng ta có thể sử dụng táo mèo hay táo ta. Trong đó, táo mèo là một loại quả đặc biệt được ưa chuộng trong cả Đông y và Tây y. Táo mèo trong Đông y gọi là sơn tra, sơn rừng, người Mông gọi là chi tô di.

"Trong Đông y, táo mèo thường được đem quả thái lát mỏng, phơi khô rồi sắc Thu*c cùng nhiều vị Thu*c khác. Trong Tây y, táo mèo được dùng dưới dạng cồn Thu*c hoặc cao lỏng để uống. Táo mèo hay còn gọi là sơn tra có tính tì, vị, can, hơi ẩm lại chua ngọt nên có tác dụng tốt cho kích thức, sát trùng, tiêu tan ứ huyết. Đặc biệt loại quả này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, nhất là tiêu hóa sạch các loại thịt", lương y Bùi Hồng Minh khẳng định.

Chưa hết, giấm táo có chứa một loại vi khuẩn có tên gọi là acetobacter. Loại vi khuẩn này có khả năng phá vỡ thức ăn trong ruột, giúp thanh lọc chất cặn bã và thức ăn tồn dư trong hệ tiêu hóa.

Theo vị lương y này, giấm táo là một chất có khả năng thanh lọc cơ thể, tẩy độc mạnh mẽ, cải thiện sức khỏe, đồng thời tăng cường chức năng các cơ quan phủ tạng, tăng chuyển hóa, đồng thời loại bỏ, thanh tẩy chất độc ra khỏi cơ thể nhờ rất giàu axit axetic. Đó chính là lý do giấm táo còn được sử dụng như một phương pháp giảm cân an toàn nếu sử dụng đúng liều lượng và có chừng mực. Từ những năm 1970, giải pháp giảm cân bằng việc sử dụng giấm táo đã rất phổ biến ở Mỹ.

Báo cáo trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu cho hay, giấm táo có khả năng giúp bạn kiểm soát đường huyết, tăng cường trao đổi chất đồng thời đánh tan các tế bào mỡ trong cơ thể. Thông tin đăng trên Tạp chí Sức khỏe Bragg Mỹ cũng khẳng định, giấm táo trộn cùng salad hoặc uống giấm táo 3 lần mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc thận. Nguyên nhân là trong giấm táo có axit axetic, khi đến thận, tính axit được phát huy và rửa sạch các mảng bám trên ống thận.

Mặc dù vậy, chuyên gia khuyến cáo, khi sử dụng giấm táo cần phải sử dụng giấm táo nguyên chất. Giấm táo cần phải pha loãng hoặc đưa vào món ăn để đảm bảo tính axit không có khả năng làm ảnh hưởng tới lớp niêm mạc thực quản và dạ dày.

Đối với bệnh nhân đang bị các vấn đề về dạ dày, đường tiêu hóa, tốt nhất không nên sử dụng cách này để thanh lọc cơ thể vì rất hại dạ dày. Khi sử dụng phương Thu*c này giải độc cơ thể vẫn phải ăn uống đủ chất, tránh nhịn ăn hoàn toàn vì có khả năng gây xuất huyết dạ dày. Ngoài ra, người gặp các vấn đề về dạ dày, đường tiêu hóa, đang mắc bệnh mãn tính cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cách này.

Tiểu Nguyễn

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/chi-2-thia-giam-tao-moi-ngay-gan-than-duoc-giai-doc-da-lai-sang-bong-khong-ti-vet-22202094214054663.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bạn đã quá nuông chiều bản thân suốt mấy ngày tết? Hãy giúp phục hồi sức khỏe cho cơ thể bằng một số cách giải độc đơn giản và nhanh chóng dưới đây:
  • Nhiều người giải độc cơ thể bằng cách uống nhiều nước, ăn thật nhiều trái cây, rau xanh, xông hơi... Tuy nhiên, thải độc không đúng cách sẽ làm hại cơ thể.
  • Theo các chuyên gia Thuỵ Điển, uống 3 ly sữa mỗi ngày sẽ tăng gấp đôi nguy cơ Tu vong sớm và không ngăn ngừa được tình trạng gãy xương.
  • Bình thường, ống tai có thể tự làm sạch. Nếu lấy ráy tai mỗi ngày, có thể bạn sẽ vào viện vì quá sạch.
  • Theo Y học cổ truyền, xuyên tâm liên có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết, tiêu thũng chỉ thống.
  • Có một số nghiên cứu khác nhau liên quan đến chủ đề sức khỏe được công bố hàng ngày. Một trong số đó rất đáng để bạn quan tâm.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Sở dĩ cây có tên nọc sởi, vì bản thân cây này có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm hết cái “nọc” của bệnh sởi. Cây nọc sởi có ở nhiều nơi trong nước ta, từ đồng bằng đến trung du và miền núi.
  • Poison là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ chất độc hay Thu*c độc gây hại, tạo bệnh hoặc gây Tu vong cho con người sau khi bị trúng độc. Liên quan đến hợp chất này, tạp chí Discover của Mỹ vừa cập nhật 9 khám phá mới lạ về chất độc và cách giải độc.
  • Huyền sâm hay còn gọi là hắc sâm (Scrophularia buergeriana Miq.), đều chỉ một cây Thu*c, cho một vị Thu*c là rễ của nó (Radix Scrophulariae) có màu đen, từ ngoài vào trong.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY